Bài thuốc chữa ung thư từ lá đu đủ và sả

21/12/2018
Bài thuốc chữa ung thư từ lá đu đủ và sả

Bài thuốc chữa ung thư từ lá đu đủ và sả 

Bài thuốc chữa ung thư từ lá đu đủ và sả đã cứu sống một lão nông dân ở Mỏ cày, Bến Tre thoát được căn bệnh hiểm nghèo này mặc dù đã được bác sĩ trả về để gia đình chuẩn bị hậu sự vào năm 2013.

Bài thuốc chữa ung thư từ lá đu đủ và sả

(Chú Chín Chạy, SN 1955, ngụ khu phố 5, thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre)

Tuy nhiên, trước đó rất lâu, dân gian và cả y học đã nghiên cứu phát minh ra được lá đu đủ có công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, các vấn đề về đường ruột, tăng tiểu cầu máu, chống sốt rét, tăng hệ miễn dịch...

Nhưng để sử dụng 2 vị thuốc này như thế nào cho hiệu quả, mời các bạn cùng mình tìm hiểu về công thức và liều dùng dưới đây nhé.

Đu đủ là cây trồng phổ biến ở các vùng quê, hầu như nhà nào cũng có, ra vườn bạn chọn những lá loại bánh tẻ, không non không già, màu xanh mướt, đem vào bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ khoảng 1-2cm, làm khoảng 3-4kg lá, vì khi phơi lên lá sẽ teo lại rất nhẹ.

Đem ra chỗ nào nắng to, phơi thật khô chừng 2 ngày. Khi nào dùng hết thì tiếp tục làm, không nên hái nhiều quá vì để lâu chưa sử dụng sẽ bị mốc hỏng.

Lá đu đủ khô

(Lá đu đủ đực khô)

Về cây sả, nhà ai không trồng thì ra chợ mua, hàng rau là có bán, mua về cắt bỏ phần lá trên và loại bỏ đất cát, lớp vỏ ngoài. Lấy từ rễ lên khoảng 20 phân. Phần củ chẻ nhỏ ra cho mau khô, băm nhỏ khoảng 2cm, đem ra phơi nắng cho thật khô.

Bài thuốc chữa ung thư từ lá đu đủ và sả:

Trong bài thuốc điều trị ung thư từ lá đu đủ và sả này, bệnh nhân cần chú ý lịch trình uống thuốc đều dặn và đúng liều lượng. Đồng thời, kết hợp chế độ ăn uống, tập luyện hàng ngày sẽ giúp mong chóng phục hồi sức khỏe.

 Đợt đầu uống khoảng từ 7-10 ngày: 

Lá đu đủ (đực) sau khi phơi khô thì dùng khoảng 90g, sả khô lấy 10g, đem 2 vị này rửa lại với nước sạch, cho vào ấm đun sôi với khoảng 1,5 lit nước, đun tầm 30 phút trong lửa nhỏ cho tinh chất trong đu đủ và sả ngấm.

Tắt bếp để ấm rồi dùng cả ngày, uống thay như uống trà. Sau 3 ngày, nếu đi đại tiện thấy phân đen và hôi tức là đã có hiệu nghiệm.

Đợt 2 dùng cho khoảng 20 ngày:

Lấy khoảng 70g lá đu đủ và 7g sả, cũng đun với lượng nước như trên và cách đun tương tự rồi dùng dần.

bai-thuoc-la-du-du-va-sa-3

(Bài thuốc từ lá đu đủ và sả)

Đợt 3 dùng trong khoảng 1 tháng: 

- Lúc này giảm số lượng đi dần lấy khoảng 50g lá đu đủ, 5g sả. Cũng đun với lượng nước và cách làm như đợt đầu

- Dùng đến thời gian này thì tình trạng bệnh đã tiến triển tốt hơn rất nhiều rồi, từ đây bạn có thể ngày nào cũng nấu trà này với liều lượng như sau: 30g lá đu đủ và 3g lá sả và sử dụng hàng ngày. 

bai thuoc chua ung thu tu la du du duc 

(Nước sắc từ lá đu đủ)

Lưu ý khi dùng bài thuốc chữa ung thư từ lá đu đủ và sả:

- Lá đu đủ dùng loại của cây nào cũng được không nhất thiết là cây đơn tính hay lưỡng tính. Lúc đầu không quen nước sắc này rất khó uống nhưng tập 1,2 ngày sẽ quen dần, thậm chí một số người bị nghiện ngày nào cũng phải uống.

- Vì là thuốc Đông y nên thời gian uống bạn cần phải kiên trì và lâu dài mới phát huy tác dụng, tùy vào cơ địa mỗi người nên tác dụng của thuốc là khác nhau.

- Một số người sử dụng tuy không đạt kết quả nhưng vẫn thấy có tác dụng giảm đau, bớt mệt mỏi và kéo dài được thời gian sống.

- Chữa theo thuốc nam có tác dụng chậm nên khi có triệu chứng bệnh, cần phải đi khám bác sĩ ngay vì bệnh ung thư phát triển khá nhanh, cần có biện pháp chữa trị càng sớm càng tốt.

lá đu đủ và sả có tác dụng gì

(Sự kết hợp từ lá đu đủ và sả)

Ngoài kết hợp bài thuốc chữa ung thư từ lá đu đủ và sả ra người bệnh cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, ăn nhiều trái cây, rau quả và ngũ cốc, sử dụng vitamin thực phẩm bổ sung, ăn nhiều cá, hạn chế thịt.

Khám sức khỏe định kì, kếp hợp lối sống văn minh, không lo âu, suy nghĩ tiêu cực, vận động cơ thể tập thể dục mỗi ngày cho cơ thể tăng cường sức đề kháng.    

Sức khỏe là vàng, nhưng vàng không mua được sức khỏe. Hãy bảo vệ sức khỏe của chính mình để cuộc sống tươi đẹp hơn!