Bài thuốc dân gian điều trị động thai, dọa sảy thai

21/12/2018
Bài thuốc dân gian điều trị động thai, dọa sảy thai

Bài thuốc dân gian điều trị động thai, dọa sảy thai

Mỗi bà mẹ mang thai 9 tháng 10 ngày là cả một hành trình gian nan, ở đó có cả sự đau đớn kèm theo sự xúc động vì hạnh phúc. Trong cả một hành trang dài để con yêu được chào đời khỏe mạnh, thông minh chắc hẳn các mẹ cũng băn khoăn, lo lắng khi chuẩn bị bước vào giai đoạn 3 tháng đầu mang thai.

Vâng 3 tháng đầu là thời kỳ không ít khủng hoảng với nhiều mẹ và nghén là biểu hiện gần hơn 80% số phụ nữ mắc phải. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến các mẹ đứng ngồi không yên đó là dấu hiệu động thai, dọa sảy thai.

tác dụng của củ gai tươi

(Mang thai là cả một quá trình vất vả)

Để giúp các mẹ yên tâm trong quá trình mang thai, hôm nay thảo dược Đức Thịnh giới thiệu bài thuốc dân gian điều trị động thai, dọa sảy thai từ củ gai tươi; giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm chăm sóc con ngay từ khi trong bụng mẹ.

Củ gai tươi là một loại thuốc nam quý đã được sử dụng lâu đời. Theo kinh nghiệm, bài thuốc được các bà, các mẹ hướng dẫn sử dụng giúp bà bầu an thai, điều trị động thai, ra máu, đau bụng khi mang thai, tụ dịch màng nuôi, bong màng nuôi...

Củ gai tươi là bài thuốc quý giúp an thai

Theo Đông y, củ gai có tính ngọt, hàn, không độc. Trong một số bài thuốc, người ta thường đem củ gai tươi làm thuốc với công dụng tả nhiệt, điều trị đơn độc, tán ứ, thông tiểu tiện...

Bạn cũng đã biết, trong quá trình mang thai mẹ bầu không được sử dụng thuốc uống nên việc điều trị là rất khó khăn. Trên thực tế, nhiều phụ nữ mang thai sử dụng củ gai an thai cũng đã cho thấy ngoài việc dưỡng thai, củ gai tươi còn giúp hỗ trợ trị các chứng đau bụng, tụ huyết, sa dạ con ở phụ nữ.

củ gai tươi có tác dụng gì

(Củ gai tươi)

Bài thuốc dân gian điều trị động thai và dọa sảy thai

Cách sử dụng củ gai vô cùng đơn giản, các mẹ có thể lấy củ gai luộc, hầm với chân giò hay sắc nước uống mà không làm thay đổi tác dụng của củ.

  • •Đối với trường hợp động thai hay tịch tụ màng nuôi, rau bị bóc tách một phần nên sử dụng củ gai từ 7-10 ngày để có hiệu quả cao và giúp ổn định thai nhi.

+ Thời gian 3 ngày đầu: Mỗi ngày nên sử dụng từ 150 – 200g củ gai thái nhỏ sắc với 1 lít nước từ 30-40 phút lấy nước đó uống.

+  Những ngày còn lại mỗi ngày dùng 100 – 150g và làm tương tự như những ngày trước. Phần củ sau khi qua chế biến không nên bỏ đi mà phải ăn hết tránh lãng phí vì đây là phần bã cũng rất chất lượng.

  • Còn một số trường hợp dọa sảy thai hoặc bong rau từ 30% trở lên ngoài uống nước củ gai đã rửa sạch hay thái lát mỏng hầm với gà bồ câu, dạ dày, tim lợn, móng giò, chân dê... vừa đem lại hiệu quả điều trị bệnh, vừa bổ sung dưỡng chất cho thai nhi. Dùng 1 tuần 2-3 lần đến khi sinh mà không phải lo sợ rót rau.

nước sắc từ củ gai

(Nước sắc từ củ gai)

Một số lưu ý khi sử dụng củ gai

  • Nếu có bảo quản củ gai trong tủ lạnh mỗi khi uống nên hâm nóng lại.
  • Đối với và mẹ bầu bị nghén thì nên đung củ gai với 1 ít cam thảo, đường phèn hay mía để dễ uống hơn.
  • Để có được hiệu quả cao hơn khi dùng các mẹ có thể cho thêm một chút đậu đen xanh lòng đã được rang thơm vào.

Mang thai là điều không mấy dễ dàng nhưng đó là niềm vui là niềm hạnh phúc của tất cả các bà mẹ. Bài thuốc dân gian điều trị động thai và dọa sảy thai từ củ gai tươi sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức bảo vệ thai nhi khi chưa là quá muộn.

Nếu các mẹ có thắc mắc gì cần tư vấn về cách sử dụng củ gai tươi an thai thì có thể tham khảo qua các bài viết sau đây. Hãy cùng Thảo dược Đức Thịnh chăm sóc con yêu của bạn ngay khi chúng bắt đầu đến với thế giới này.

Bài viết tham khảo:

http://thaoduocducthinh.com/huong-dan-su-dung-cu-gai-dung-cach/a1317269.html

http://thaoduocducthinh.com/cach-che-bien-cu-gai-giup-an-thai-cho-me-bau/a1350461.html