Bài thuốc nam hỗ trợ trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống

21/12/2018
Bài thuốc nam hỗ trợ trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống

Bài thuốc nam hỗ trợ trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh khá phổ biến hiện nay và chúng ta không thể xem nhẹ bởi nó gây ra nhiều biến chứng khác nhau, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và cuộc sống của bệnh nhân.

Ngoài các phương pháp điều trị bằng Tây y tiên tiến thì hiện nay, dân gian có nhiều bài thuốc nam hỗ trợ trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống hiệu quả, giúp người bệnh giảm gánh nặng chi phí trị liệu, các cơn đau xuất hiện ít hơn.

bai-thuoc-ho-tro-tri-thoat-vi-dia-diem

Qua nhiều bài thuốc cùng các phương pháp khác nhau, chúng tôi đã tổng hợp ra các bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống giúp bạn đọc tham khảo.

Bài thuốc nam hỗ trợ trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống từ cây chìa vôi cùng 5 vị thảo dược cỏ xước, dền gai, lá lốt, cỏ ngươi, tầm gửi.

Với các vị thuốc nam dễ tìm nhưng mang lại nhiều hiệu quả trong phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cùng cách thức thực hiện đơn giản, trong thời gian điều trị 1 tháng, bạn sẽ có ngay kết quả.

Chuẩn bị:

  • Cây chìa vôi: 40g
  • Cây cỏ xước: 20g
  • Dền gai: 20g
  • Lá lốt: 20g
  • Cỏ ngươi: 20g
  • Cây tầm gửi: 20g

Cách làm: Đem tất cả các vị thuốc trên nấu với 1 lít nước, đun sôi đến khi còn 500ml, chia làm 3 lần uống sau bữa ăn 30 phút. Lần sắc lại thứ 2, bạn có thể dùng để thay nước uống hàng ngày.

bai-thuoc-ho-tro-tri-thoat-vi-dia-diem-1

Bệnh nhân cần tuân thủ quá trình dùng thuốc liên tục trong vòng 1 tháng, sau thời gian đó bệnh sẽ thiêng giảm và đồng thời kết hợp các bài tập thể dục theo sự trợ giúp của bác sĩ để có kết quả tốt hơn.

Trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm với chanh và lá ngải cứu:

Chuẩn bị:

- Vỏ bưởi khô ( khoảng 2 trái bưởi)

- Vỏ chanh khô: 1kg

- Lá ngải cứu khô: 200g

- Rượu trắng nguyên chất: 2 lít

Cách làm: các nguyên liệu vỏ bưởi, vỏ chanh, lá ngải cứu sau khi được rửa sạch, phơi khô, chúng ta đem sao vàng. Sau đó cho vào bình thủy tinh và ngâm với 2 lít rượu trắng. Sau thời gian 1 tháng là có thể sử dụng được.

bai-thuoc-ho-tro-tri-thoat-vi-dia-diem-3

Cách sử dụng: Mỗi ngày uống từ 1- 2 ly rượu, dùng liên tục trong vòng 1 tháng bệnh sẽ có dấu hiệu thiêng giảm cũng như bớt đau nhức hơn.

Công dụng:

  • Ngải cứu: tác dụng ổn định khí huyết, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh phong thấp.
  • Chanh: vỏ chanh có tác dụng giảm đau, thường dùng để chữa ho, viêm họng, huyết áp cao, béo phì, bệnh gout…
  • Vỏ bưởi: vị đắng nhẹ của vỏ bưởi giúp tiêu thực, hỗ trợ điều trị viêm dạ dày, hạ khí..

Với các thành phần nguyên liệu điều có tính ấm, giúp giảm các chứng đau nhức, thích hợp cho bệnh nhân thoái hóa xương, nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng lâu dài.