Bài thuốc trị bệnh từ cây bìm bịp

21/12/2018
Bài thuốc trị bệnh từ cây bìm bịp

Bài thuốc trị bệnh từ cây bìm bịp

Cây bìm bịp tại sao lại được nhiều người săn lùng ráo riết đến như vậy? thật sự cây có những công năng gì? Chúng ta cùng tham khảo qua bài viết sau đây:

Cây bìm bịp hay còn được gọi là cây xương khỉ, là cây cao tầm chừng 2-3m, mọc thành bụi hoang. Lá cây được sử dụng làm rau rừng, cung cấp thực phẩm trong kháng chiến.

Rau bìm bịp có mùi thơm nhẹ, sẫm màu, dùng để luộc ăn hay nấu canh đều được.

Ngày nay, rau bìm bịp được dùng để làm rau trong các món lẩu.

công dụng của cây bìm bịp

(Cây bìm bịp có tác dụng gì)

Thành phần dược tính:

  • Theo y học cổ truyền, cây có vị ngọt, tính bình, có tác dụng làm mát gan, chống đau.
  • Theo các nghiên cứu cho thấy trong cây bìm bịp chưa nhiều khoáng chất, tanin, flavon…có tác dụng trị mụn rộp ở mép, miệng.

Công dụng của lá cây bìm bịp:

Cây bìm bịp không chỉ là một loại rau rừng trong kháng chiến mà ngay này, trong các bài thuốc dân gian, cây đã được chứng minh là đem lại nhiều hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh khác nhau

  • Hỗ trợ điều trị ung thư.
  • Hỗ trợ trị đau nhức xương khớp, bong gân.
  • Điều trị viêm gan, vàng da.
  • Điều trị thoát vị đĩa đệm, gai cột sống

công dụng của lá cây xương khỉ

(Một số bài thuốc từ cây bìm bịp)

Một số bài thuốc từ lá cây bìm bịp:

Trong các sách Đông y có ghi sở dĩ được gọi là cây bìm bịp bởi vì khi chim bìm bịp gãy chân, thì bìm bịp mẹ đã lấy lá cây này cắn nát và đắp vào vết gãy của chim con, sau vài ngày vết thương nhanh chóng lành. Từ đó người ta gọi là cây bìm bịp.

Theo kinh nghiệm về cách sử dụng của một số người thì vị thuốc này giúp hỗ trợ điều trị ung thư, tuy nhiên, chúng ta cũng còn mơ hồ và không biết cách sử dụng như thế nào cho đúng.

  • Hỗ trợ điều trị ung thư: Dùng từ 20-30g khô nấu với 1 lít nước uống hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể sắc chung với bồ công anh, trinh nữ hoàng cung…để đạt hiệu quả cao.
  • Điều trị vàng da, viêm gan: Lấy 30g cây bìm bịp, 10g sâm đại hành, 15g trần bì, 20g râu ngô, 15g lá vọng cách. Tất cả đem nấu với 1,5 lít nước, sắc còn khoảng 800ml để uống trong ngày.
  • Hỗ trợ trị bong gân, gãy xương: Lấy 80g bìm bịp tươi, các vị sâm đại hành và ngải cứu 50g. Đem xào cho nóng và đắp lên vết thương, lấy vải buộc lại, khoảng 4-5 tiếng thì thay gạt 1 lần. Nên đắp thường xuyên từ 1 tuần, kết quả sẽ khả quan hơn.
  • Trị lở miệng: Lấy khoảng 50-60g lá cây xương khỉ đem rửa sạch, đem giã nát và cho thêm nước ngậm và nuốt dần.

Với bài thuốc trị bệnh từ cây bìm bịp như trên sẽ giúp bạn tận dụng tốt nguồn nguyên liệu quý này để phục vụ cuộc sống hàng ngày.

Hiện tại chúng tôi có bán lá cây xương khỉ tại các cửa hàng cùa Thảo dược Đức Thịnh trên toàn quốc, các bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0985.324.028 để được tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng sao cho hiệu quả.