Bài thuốc từ cà gai leo

21/12/2018
Bài thuốc từ cà gai leo

Bài thuốc từ cà gai leo hỗ trợ trị các bệnh về gan, phong thấp, đau nhức rất hiệu quả. Với nhiều khả năng điều trị bệnh, cà gai leo luôn là sản phẩm tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

bài thuốc từ cây cà gai leo

(Các bài thuốc quý từ cà gai leo)

 1. Sản phẩm từ cà gai leo 

 • Là loại cây sống lâu năm, mọc leo hay bò dài đến 6m hoặc hơn.
 • Cành phủ đầy lông hình sao và có rất nhiều gai nhọn màu vàng.
 • Lá mọc so le, xẻ thùy, mặt trên có gai, mặt dưới có lông mềm màu trắng. 
 • Hoa mọc thành cụm màu tím nhạt, quả hình cầu, khi chín có màu đỏ.
 • Bộ phận được sử dụng làm thuốc của cà gai leo là rễ và cành lá.
 • Cà gai leo có vị hơi the, tính ấm, hơi độc, có tác dụng hỗ trợ trị phong thấp, tiêu độc, trừ ho, giảm đau, cầm máu.
 1. Công dụng từ cà gai leo 

 • Theo các bác sỹ chuyên gia thì bài thuốc từ cà gai leo giúp hỗ trợ trị hiệu quả các bệnh về gan, các chứng xơ gan, viêm gan và hỗ trợ chống tế bào gây ung thư. 
 • Đây là cây thuốc nam được đánh giá rất tốt về tác dụng giải độc gan, giải rượu.
 • Trong cà gai leo có chất glycoalcaloid giúp ức chế sự sao chép và làm âm tính virut viêm gan B, đặc biệt là hỗ trợ điều trị viêm gan B mãn tính thể hoạt động.

công dụng của cây cà gai leo

(Tác dụng của cây cà gai leo)

3. Bài thuốc từ cà gai leo

Bài thuốc từ cà gai leo giúp hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan:

Cà gai leo(rễ, lá) 30g, cây dừa cạn 10g, cây chó đẻ răng cưa 10g, tất cả đem sao vàng, sắc uống mỗi ngày một thang.

Khi bị phong tê thấp, đau lưng, nhức mỏi:

Dùng cà gai leo 10g, dây gấm 10g, thổ phục linh  10g, kê huyết đằng 10g, lá lốt 10g.  Sao vàng, sắc uống mỗi ngày 1 thang, uống liên tục trong 20-30 ngày.

Rắn cắn:

Lấy 30-50g cà gai leo tươi, rửa sạch, giã nhỏ hòa với 200ml nước đun sôi để nguội, chiết dung dịch nước đó cho người bị rắn cắn uống tức thì trong 2 lần. Hôm sau lấy 30-50g rễ khô, sao vàng, sắc nước cho uống, dùng 3-5 ngày sau sẽ khỏi hẳn.

Giải rượu:

- Dùng 100g cà gai leo sắc với 400ml nước còn 150ml và uống khi thuốc còn ấm.

- Hoặc cũng có thể dùng 50g cà gai leo hãm với nước sôi cho người say rượu uống để nhanh chóng giải rượu, bảo vệ tế bào gan. Khi uống rượu, chỉ cần chà răng hoặc nhấm rễ cà gai leo sẽ tránh được say.

cách sử dụng cà gai leo hiệu quả

(Bệnh nhân chiến thắng bệnh tật nhờ cà gai leo)

Chữa ho gà: 

Lấy 10g cà gai leo, 30g lá chanh sắc uống làm 2 lần trong ngày. Bài thuốc này được rất nhiều người sử dụng và hiệu quả nhanh chóng, tình trạng ho chấm dứt hoàn toàn.

Đau chân răng:

Dùng hạt cà gai leo tán nhỏ, cho vào trong một cái đồ đồng cùng với một ít mật ong, đốt lấy xông khói vào chân răng. Dùng vài lần như vậy sẽ hỗ trợ điều trị được đau mộng răng thường gặp.

Bệnh nhân khi áp dụng các bài thuốc từ cà gai leo này nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ, bởi vốn dược tính trong cây thuốc nam này có thể gây hại cho cơ thể nếu được dùng không đúng liều lượng và tình trạng bệnh.

Để hỗ trợ điều trị các bệnh về gan an toàn, nhanh chóng và hiệu quả, có thể liên hệ công ty thảo dược Đức Thịnh SĐT: 0985.324.028.

Bởi hiện nay công ty đang cung cấp sản phẩm cà gai leo đảm bảo chất lượng, có chuyên gia tư vấn tận tâm, góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

thao-duoc-duc-thinh