Bị ung thư phổi có dùng được cây xạ đen không?

21/12/2018
Bị ung thư phổi có dùng được cây xạ đen không?

Bạn Thiện Duy ở Tây Ninh đã gửi email về Thảo dược Đức Thịnh nhờ Đức Thịnh giải đáp câu hỏi: Bị ung thư phổi di căn qua gan có dùng được cây xạ đen không ?

"Chào nhà thuốc, bố tôi bị ung thư phổi nay đã di căn qua gan. Vậy với trường hợp của bố tôi thì có dùng được cây xạ đen không ? Mong nhà thuốc tư vấn thêm. Cảm ơn nhà thuốc!"

⇔ Giải đáp:

Chào bạn Thiện Duy! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Thảo dược Đức Thịnh. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trong những năm gần đây, cây xạ đen luôn được y khoa Việt Nam quan tâm nghiên cứu trong lĩnh vực hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và đã khẳng định được tác dụng của loại dược liệu này trong việc phòng ngừa và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và khối u bướu (kể cả khối u ác tính).

(Cây xạ đen)

Với trường hợp bị ung thư phổi nhưng đã di căn qua gan như trường hợp của bố bạn vẫn có thể dùng cây xạ đen nhưng để có thể hỗ trợ điều trị bệnh một cách tốt nhất bạn nên cho Bố dùng bài thuốc kết hợp cây xạ đen, bạch hoa xà thiệt thảo và bán chi liên nhé!

>>> Xem thông tin chi tiết:

Cách sử dụng cây xạ đen kết hợp bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo

Với bài thuốc kết hợp ba vị thuốc “cây xạ đen”, “bán chi liên”, “bạch hoa xà thiệt thảo” sẽ giúp tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh ung thư phổi, ung thư gan, sơ gan cổ trướng, u phổi, u dạ dày, u gan,...

Bạn có thể dùng 50g cây xạ đen (cả lá và thân), 40g cây bạch hoa xà thiệt thảo, 20g cây bán chi liên đem rửa sạch, sắc với với 1.5 lít nước, tiến hành đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút.

Sau đó bạn cho vào bình giữ nhiệt và cho Bố uống thay nước hàng ngày lúc nước còn ấm nhé.

(Liều lượng sử dụng 3 vị thuốc nam điều trị ung thư phổi)

 **Một số lưu ý khi dùng

Không chỉ đối với bài thuốc kết hợp trên mà đối với bất kỳ dược liệu nào cũng vậy. Bạn chỉ nên dùng đủ lượng thuốc trong ngày, không nên để qua đêm vì thuốc sẽ mất đi hiệu quả.

Trong quá trình dùng thuốc không nên uống rượu bia, ăn các thức ăn cay nóng. Đặc biệt không nên ăn rau muống vì sẽ làm cho cơ thể thêm đau nhức và giảm tác dụng của thuốc.

heart Một số biểu hiện khi dùng bài thuốc từ cây xạ đen

Khi dùng cây xạ đen kết hợp với hai vị thảo dược trên trong những ngày đầu có thể người bệnh sẽ cảm thấy bụng cồn cào, khó chịu, có khi đi ngoài ra phân có màu đen, tanh và hôi.

Lúc này bạn không nên quá lo lắng vì đó chính là dấu hiệu các vị thuốc đã bắt đầu có tương tác với cơ thể. Nguyên nhân là do cây bán chi liên là vị thuốc có tác dụng xổ tiêu độc tố nên mới xuất hiện những biểu hiện như vậy.

Các triệu trứng trên sẽ mất dần sau 2-3 ngày dùng thuốc. Sau khoảng 1 tuần, sức khỏe bệnh nhân sẽ dần hồi phục và khá lên bạn nhé!

Hi vọng với câu trả lời của chúng tôi, bạn sẽ có thêm một giải pháp giúp Bố bạn điều trị bệnh tốt nhất và nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Thân chào bạn !

thao-duoc-duc-thinh