Biến Chứng Của Viêm gan B

21/12/2018
Biến Chứng Của Viêm gan B

Có thể nói bệnh viêm gan B là bệnh nguy hiểm xếp hàng đầu của những bệnh liên quan đến gan, bệnh không hề có những triệu chứng bất thường, người bệnh vẫn ăn uống sinh hoạt bình thường chỉ hơi mệt, không có biểu hiện khá lạ.

Thế nhưng bệnh nguy hiểm ở những biến chứng về sau, viêm gan B có thể biến chứng thành xơ gan, ung thư gan và nếu như không điều trị tận gốc thì có thể dẫn tới tử vong khó lường.

bien chung viem gan B

viêm gan B

          Tại sao bị nhiễm viêm gan B và những đối tượng dễ mắc bệnh

          Viêm gan B thường lây qua đường máu nên những người tiêm chích ma túy, xăm hình, đi truyền máu hoặc chạy thận ….dễ mắc bệnh nhất. Truyền từ mẹ sang con căn bản là truyền qua đường máu vì vậy mẹ mắc bệnh con cũng dễ mắc bệnh.

          Đường tình dục : những hoạt động tình dục cũng lây truyền bệnh nhanh chống.

          Những đối tượng dễ dàng mắc bệnh là trẻ em, người gài, phụ nữ mang thai, nhân viên y tế, nghiện ma túy, xăm hình và kể cả gái mại dâm.

          Những triệu chứng thường xuất hiện của bệnh viêm gan B:

          Những triệu chứng này xuất hiện nhưng ở rất ít người có thể nói vô cùng nhỏ : sốt nhẹ, vàng da, vàng mắt, ăn nhiều, ngủ nhiều, tiểu nhiều, giảm cân nhanh,  nước tiểu sẫm, phân lỏng, đau tức hạ sườn.

          Nước ta là nước chiếm tỉ lệ người bị bệnh viêm gan B rất cao khoảng 12 – 16 triệu người mắc bệnh này và có khoảng 5 triệu người đã xuất hiện những biến chứng :

        Xơ gan : là biến chứng thường gặp của viêm gan, virus liên tục tấn công vào các mô gan làm xuất hiện sẹo. Xơ gan không có triệu chứng, hầu hết khi phát hiện thường ở giai đoạn cuối và gan không có khả năng phụ hồi.

          Viêm gan D : hầu hết nếu đã nhiễm viêm gan loại nào đó thì sẽ dễ dàng nhiễm thêm viêm gan khác, có chủng viêm gan này hỗ trợ nhau làm tế bào gan bị hủy hoại nghiêm trọng hơn.

          Ung thư gan : là bệnh lý nghiêm trọng nhất của gan vì bệnh rất khó điều trị và nguy cơ tử vong cao nhất trong tất cả các bệnh liên quan về gan.

          Ngoài ra, còn có những biến chứng như : suy gan, bệnh não do gan, viêm cầu thận, tăng áp suất cầu môn ( các virus tấn công vào mô gan ở gần mạch máu làm các mạch máu bị xiết lại làm tăng áp suất mạch môn, gây ra hành loạy các biến chứng nguy hiểm khác và dẫn tới tử vong).

          Bệnh viêm gan B về mức độ nguy hiểm không cần phải nhắc lại nữa, do đó cần kiểm tra, hỗ trợ trị càng sớm càng tốt và cần uống đúng thuốc để hỗ trợ trị bệnh hiệu quả.

bien chung viem gan b

cây cà gai leo

Hiện nay, trên thị trường có một loại thảo dược hỗ trợ trị được tận gốc bệnh này đó là cà gai leo. Cà gai leo đã trở thành đề tài nghiên cứu của rất nhiều giáo sư, bác sĩ về khả năng hỗ trợ trị viêm gan B và kết quả hoàn toàn khả quan.

Trong cà gai leo có đến 80% flavonoid có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và hoạt chất ancaloid có tác dụng chống oxy hóa. Hai hợp chất kể trên có tác dụng ngăn chặn sự nhân đôi của các tế bào nguy hiểm cũng như các chủng vi rus có hại, ức chế sự tăng trưởng cũng như tiêu diệt sự sống của chúng.

Các nghiện cứu cũng đưa ra  khả năng làm giảm độ cồn rất nhanh của cà gai leo do đó nó có khả nẵng giải được rượu bia, cũng thải độc gan và mát gan rất tốt. Ngoài cách dùng là nấu thuốc uống hiện nay cà gai leo đã được sản xuất thành viên uống rất tiện lợi và hiệu qua nhanh tức thời.