Cách chế biến củ gai giúp an thai cho mẹ bầu

21/12/2018
Cách chế biến củ gai giúp an thai cho mẹ bầu

Cách chế biến củ gai giúp an thai cho mẹ bầu

Củ gai giúp an thai cho mẹ bầu luôn là bài thuốc được các mẹ tin dùng, nhưng không phải bà mẹ nào cũng có các cách chế biến củ gai tốt cho sức khỏe.

Chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo các món ăn dinh dưỡng từ rễ cây gai cho phụ nữ mang thai.

cách sử dụng cụ gai

(Củ gai giúp an thai cho mẹ bầu)

Với bất cứ một bà mẹ nào, việc mang thai và sinh con không chỉ là niềm vui, hạnh phúc mà bên cạnh đó còn là nỗi thấp thỏm lo âu. Vì bất kỳ người mẹ nào cũng điều mong muốn cho con mình phát triển đầy đủ, toàn diện và khỏe mạnh nhất.

- Người mẹ suốt thời kỳ mang thai và cho con bú có nhu cầu gia tăng năng lượng và các dưỡng chất thiết yếu. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cung cấp đúng và đủ các nhu cầu cần thiết đóng vai trò quan trọng giúp người mẹ duy trì sức khỏe và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi một cách thích hợp.

- Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, não trẻ bắt đầu phát triển những tuần đầu của thai kỳ và giai đoạn trí não phát triển nhanh nhất là khoảng thời gian giữa thai kỳ cho đến 18 tháng sau khi sinh. Trong giai đoạn này sự can thiệp bằng dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của trẻ.

>>>Xem thêm

Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

Củ gai giúp an thai hiệu quả

Uống nước củ gai khi mang thai

Địa chỉ bán củ gai tươi

Cách sử dụng củ gai giúp an thai hiệu quả

(Cách sử dụng củ gai cho mẹ bầu)

Có rất nhiều bà mẹ khi biết mình có tin vui thì hết sức cẩn trọng, làm sao để con yêu của mình luôn khỏe mạnh, an toàn và lớn lên từng ngày.

Tuy nhiên, có những đều ảnh hưởng đến thai nhi có thể xảy ra, chúng ta không thể kiểm soát được đó là xuất hiện những dấu hiệu động thai, dọa sảy thai, ra huyết, bong rau thai…làm cho các ông bố, bà mẹ không ít lo lắng.

Để xoa tan đi những căng thẳng này, hôm nay thảo dược Đức Thịnh chia sẽ đến các bà mẹ đang mang thai hay các chị em đang chuẩn bị có em bé biết thêm về tác dụng của củ gai cũng như cách chế biến củ gai giúp an thai cho mẹ bầu.

Dấu hiệu động thai thường xuất hiện trong các tuần đầu của thai kỳ, theo các bác sĩ, nếu trải qua giai đoạn này thì khả năng con khỏe mạnh, an toàn đạt trên 90%.

Dân gian xưa hay dùng củ gai để hỗ trợ điều trị các chứng động thai, dọa sảy thai, bong rau thai hay ra huyết, giúp an thai một cách hiệu quả.

Theo Đông y, củ gai có tính ngọt, hàn, không độc có nhiều tác dụng như: tả nhiệt, thông tiểu tiện, chống vi trùng và đặc biệt một công năng vô cùng quan trọng của củ gai được nhắc đến nhiều nhất đó là giúp an thai, hỗ trợ trị động thai, phòng ngừa sảy thai và sa dạ con. 

Theo các cách thông thường như nấu nước củ gai uống, thì ngày nay khuyến khích các bà mẹ tận dụng củ gai trong việc chế biến các món ăn, vừa giúp an thai cho mẹ vừa cung cấp các dinh dưỡng cho mẹ và bé trong suốt thời kỳ mang thai.

Gà ác hay các món gà từ xưa được xem là món ăn bổ dưỡng, nếu biết cách chế biến, chúng ta sẽ cho ra rất nhiều món ăn tốt cho sức khỏe của mỗi người, cũng như của mẹ bầu. Món ăn đầu tiên được giới thiệu trong bài này sẽ là món củ gai hầm gà ác:

Nguyên liệu

- 1 con gà ác
- 100g củ gai
- Nấm đông cô
- Hạt sen, củ sen
- Các vị thuốc bắc dùng để tiềm gà

Sơ chế

- Gà ác phải sơ chế qua và ướp gia vị cho thấm.

- Nếu sử dụng của gai khô thì ngâm củ gai với nấm đông cô cho nở ra.

cách chế biến củ gai cho mẹ bầu

(Món gà ác hầm củ gai tốt cho sức khỏe mẹ bầu)

Cách thực hiện

- Sau khi sơ chế gà, bỏ nước dùng vào, cho sôi và cho tất cả các hỗn hợp trên vào hầm chung.

- Thời gian hầm thường khoảng 1 giờ, để gà thấm và ngọt nước.

Nói đến dinh dưỡng được cung cấp bởi thức ăn hàng ngày cho phụ nữ mang thai không thể không nhắc đến chim bồ câu hay móng giò heo.

Nguyên liệu

- Giò heo: 500g
- Củ gai: 100g
- Hạt sen.
- Cà rốt.

củ gai có tác dụng gì

(Giò heo hầm củ gai bổ dưỡng)

​Cách thực hiện

- Giò heo sau khi tẩm ướp gia vị thì cho nước dùng vào.

- Củ gai rửa sạch và bổ vào hầm chung. Sau đó cho hạt sen và cà rốt vào hầm.

Cách chế biến củ gai giúp an thai cho mẹ bầu với các nguyên liệu dễ tìm, đơn giản và dễ thực hiện sẽ là nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Nếu bạn đang trong trường hợp trên, vậy thì tại sao bạn không thử chế biến ngay và cảm nhận những hiệu quả mà củ gai mang lại.

 Chúc mẹ bầu an thai, dưỡng thai hiệu quả để em bé chào đời khỏe mạnh nhất!