Cách dùng cây bìm bịp chữa ung thư

21/12/2018
Cách dùng cây bìm bịp chữa ung thư

Cách dùng cây bìm bịp chữa ung thư

Cây bìm bịp hay còn gọi là cây mảnh cộng, đây là loại cây nhiệt đới mọc hoang khắp nơi ở nước ta. Trong đông y thường dùng thảo dược này để làm thuốc, với rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, đặc biệt có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Bài viết hôm nay Thảo Dược Đức Thịnh sẽ giới hiệu đến bạn đọc về cách dùng cây bìm bịp chữa ung thư, mời các bạn cùng theo dõi ngay dưới đây nhé!

cây bìm bịp

(Cây bìm bịp)

Cách sử dụng cây bìm bịp hỗ trợ điều trị ung thư

Trong đông y cây bìm bịp là một loại thảo dược quý, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận, viêm gan, viêm họng, tăng huyết áp, vàng da, bệnh ngoài da, viêm dạ dày, phong thấp, đau nhức xương khớp,...

Đặc biệt, trong nghiên cứu y học hiện đại cho thấy thảo dược này chứa hàm lượng flavonoid cao, chất này với khả năng chống oxy hóa cao và giúp ức chế các tế bào bị bệnh, từ đó có tác dụng chống ung thư rất hiệu quả.

Vì vậy, đã có rất nhiều người biết đến loại thảo dược này với công dụng hỗ trợ điều trị ung thư và đã tìm mua về sử dụng làm thuốc, nhưng họ vẫn chưa biết cách dùng cây bìm bịp chữa ung thư như thế nào mang lại hiệu quả cao.

Cây bìm bịp trong hỗ trợ điều trị ưng thư

(Cây bìm bịp hỗ trợ điều trị ung thư)

Hiện nay ở nước, cây bìm bịp còn được người dân trồng để làm thuốc hoặc chế biến thành món ăn rất bổ dưỡng. Bộ phận được làm thuốc là thân và lá, được người dân thu hái về dùng tươi hoặc phơi khô.

Tuy nhiên, khi dùng cây bìm bịp để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, người ta thường dùng độc vị hoặc dùng kết hợp với các thảo dược khác để mang lại hiệu quả cao hơn.

  • Dùng độc vị

Dùng lá khô sắc nước uống:

Mỗi ngày lấy 80-100g lá cay bim bip khô cho vào với 1.5 lít nước, đem đun sôi lên khoảng 15 phút tắt bếp là có thể dùng được, dùng uống trong ngày thay nước lọc.

Dùng lá tươi giã đắp:

Lấy 50g lá cây bìm bịp tươi, đem rửa sạch cho vào cối với một ít nước giã nhuyễn, sau đó lọc lấy nước, mỗi ngày uống 2 ly nhỏ để hỗ trợ điều trị bệnh.

Nước sắc từ cây bìm bịp

(Nước sắc từ cây bìm bịp)

  • Dùng kết hợp

Hỗ trợ điều trị ung thư gan:

Lấy cây bìm bịp và cây xạ đen mỗi vị 30g, cây an xoa 20g, đem rửa sạch cho tất cả các vị thuốc cho vào ấm sắc với 1.5 lít nước, đun sôi cạn còn 1 lít nước, dùng uống trong ngày thay nước.

Dùng hỗ trợ điều trị các loại ung thư khác: 

Lấy 30g cây bìm bịp, cây xạ đen và bạch hoa xà thiệt thảo mỗi vị 20g, cây bán chi liên 10g, đem tất cả rửa sạch sắc với 1 lít nước, cạn còn 500ml nước chia làm nhiều lần uống trong ngày.

Ngoài ra có thể kết hợp với một số thảo dược quý khác trong dân gian có tác dụng điều trị bệnh ung thư như: xáo tam phân, rễ bồ công anh, trinh nữ hoàng cung, lá đu đủ đực…

Cây bìm bịp khô

(Cây bìm bịp phơi khô)

Bài viết trên Thảo Dược Đức Thịnh đã hưỡng dẫn bạn cách dùng cây bìm bịp chữa ung thư. Hi vọng đây là những thông tin giúp bạn biết cách sử dụng thảo dược này như  thế nào, để áp dụng khi cần thiết nhất. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt.

>>> Xem thêm: http://thaoduocducthinh.com/tac-dung-cua-cay-bim-bip/a1348335.html

thao-duoc-duc-thinh