Cách giải rượu hiệu quả tại nhà

21/12/2018
Cách giải rượu hiệu quả tại nhà

Dịp cuối năm là dịp ăn nhậu, nào là tiệc cuối năm của công ty, tiệc tất niên… chắc chắn bạn không thể chối từ và cũng không thể thoát khỏi những cơn say khó chịu. Vậy nên hãy thủ sẵn một số bí kíp giải rượu trong người để tránh tình trạng say không biết đường về nhà bạn nhé.

Gừng tươi

Dùng 50g gừng tươi sắt lát mỏng sắc với nước uống. Vị nóng của gừng sẽ làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó giúp hóa giải chất cồn mà bạn nạp cơ thể. Bạn có thể cho thêm một thìa mật ong vào lý nước gừng để tác dụng nhanh hơn nhé!

cach-giai-ruou-tai-nha-1

Giấm

Uống từ từ một ly giấm nhỏ khoảng 20ml sẽ giúp bạn giải rượu hiệu quả.

Nước ép cà chua 

Ít ai biết công dụng của loại thức uống này là giải rượu. Uống rượu say không chỉ làm cơ thể mệt mỏi mà còn làm cho cơ thể mất đi một lượng lớn các nguyên tố natri, cali, canxi…  Trong cà chau có nhiều nguyên tố trên nên sẽ kịp bổ sung cho cơ thể bạn.

cach-giai-ruou-tai-nha-2

Uống nhiều nước

Uống nhiều rượu, bia không chỉ làm cho cơ thể bị mất nước mà còn làm tăng nồng độ cồn trong máu. Việc uống nhiều nước sẽ làm giảm độ cồn trong máu, bạn nên uống nhiều nước ấm vào nhé!

Nước chè xanh 

Trong chè có axit tanic có thể khử độc cồn, giải rượu rất hiệu quả.

cach-giai-ruou-tai-nha-3

Cà gai leo

Chỉ cần nấm rễ cây cà gai leo sắc nước uống là cũng có thể giải được rượu. Trước khi uống bia, rượu bạn hãy uống trước 1 cốc nước cà gai leo là có thể uống rượu vi vu không hề sợ say nhé!

cach-giai-ruou-tai-nha-7

Sữa chua

Sữa chua có thể bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày, làm chậm quá trình hấp thụ rượu. Hơn nữa trong sữa chua có rất nhiều canxi sẽ giúp bạn giải tỏa được cơ khó chịu khi uống say nhé!

cach-giai-ruou-tai-nha-8

Nước cơm

Trong nước cơm đặc có chứa nhiều loại đường và vitamin B, có tác dụng giải độc, tỉnh rượu vì vậy sau khi uống rượu, bia hãy dùng ngay một ly nước cơm đặc và thêm vào một chút đường trắng để nâng cao tác dụng nhé!

cach-giai-ruou-tai-nha-4

Ăn chuối

Uống rượu sẽ làm cho lượng Kali trong cơ thể giảm đi rất nhiều, từ đó gây ra tình trạng mệt mỏi, thậm chí là gay ra hiện tượng co giật và chuột rút.

Chuối có chứa nhiều chất Kali nên sẽ giúp bạn bổ sung lượng Kali bị mất. Vì vậy bạn hãy ăn chuối trước khi uống rượu hoặc uống một ly sinh tố chuối kết hợp thêm mật ong sau khi uống rượu nhé!

cach-giai-ruou-tai-nha-5

Uống nước dừa

Nước dừa có chứa nhiều Kali hơn chuối vì vậy bạn có thể uống một ly nước dừa trước hoặc sau khi uống rượu để bổ sung Kali đồng thời giúp dạ dày dễ chịu hơn nhé!

cach-giai-ruou-tai-nha-6