Cách lựa chọn hạt chùm ngây đạt chất lượng

21/12/2018
Cách lựa chọn hạt chùm ngây đạt chất lượng

Cách lựa chọn hạt chùm ngây đạt chất lượng là một khâu rất quan trọng trong quy trình trồng cây để đem lại năng suất, đạt hiệu quả kinh tế cao nhất. Là một công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp hạt giống tốt, công ty thảo dược Đức Thịnh tự hào cung cấp cho bạn những kiến thức về lựa chọn và nhân giống cây chùm ngây.

hat giong chum ngay

Chùm ngây phân bố chủ yếu ở châu Phi, châu Á, loại thân cây gỗ cao to, sống lâu năm, điều kiện sinh trưởng dễ dàng, chịu được thời tiết khắc nghiệt, khô cằn.

Qủa chùm ngây dài, chứa nhiều hạt tròn  nhỏ, màu đen, xung quanh hạt có lớp da màu trắng . Khi hạt già thì lớp vỏ trắng khô lại và ôm lấy hạt.

Cây chùm ngây là loại thảo dược rất hữu ích, có thể tận dụng hết tất cả các bộ phận, không bỏ qua phần nào. Lá tươi dùng chế biến đồ ăn, cung cấp nhiều dưỡng chất, sấy khô làm trà. Thân cây và rễ cây có thể ngâm thuốc.  Rễ chùm ngây có tác dụng ngừa thai. Hạt chùm ngây được ưu ái gọi là hạt vitamin, bởi các dưỡng chất quan trọng trong cây thì hàm lượng vitamin C là nhiều nhất.

Hạt chùm ngây phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, chống lại sự lão hóa của tế bào, lợi tiểu, hạ đường huyết, trị suy nhược thần kinh, giảm mỡ máu, cải thiện khả năng sinh lý của nam giới…

hat giong chum ngay

Qua các nghiên cứu khoa học có thể thấy, chùm ngây là một dược liệu quý, có lợi cho sức khỏe của con người. Đây là nguồn cung cấp dinh dưỡng, dược liệu cho mỹ phẩm.  Cây chùm ngây đem lại hiệu quả kinh tế cao, cần được nhân giống rộng rãi ở nhiều nơi. Để có được cây chùm ngây khỏe mạnh thì cách lựa chọn hạt chùm ngây đạt chất lượng rất quan trọng.

Khâu đầu tiên là thu hoạch quả chùm ngây. Quả chùm ngây khi thu hoạch phải đạt độ chín, lúc đó hạt ở trong quả mới đủ chất lượng để ươm giống cũng như đạt dinh dưỡng nếu dùng hằng ngày. Chọn quả to, màu xanh lá nhạt của quả chuyển sang màu thẫm mốc là vừa đúng.

Cách lựa chọn hạt chùm ngây đạt chất lượng là khâu quan trọng vì nếu không lựa chọn kỹ sẽ ảnh hưởng đến cây giống. Khi thu hoạch quả xong, tiến hành tách lấy hạt và phơi khô, tránh để ẩm ướt vì có thể gây mốc và và không đạt hiệu quả sử dụng.

Sau đó tiến hành chọn lọc, loại bỏ hạt non, hạt lép, hạt không đủ chất lượng. Khâu này giúp ta giữ lại những hạt đủ tiêu chuẩn, nảy mầm tốt.

Cây chùm ngây có nhiều công dụng hữu ích, cách lựa chọn hạt chùm ngây đạt chất lượng sẽ giúp hiệu quả gieo trồng và sử dụng cao hơn. Công ty thảo dược Đức Thịnh cung cấp hạt giống chùm ngây đúng chuẩn chất lượng. Liên hệ SĐT 0985324028.