Cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất

Cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất được rất nhiều người quan tâm, bởi ngâm rượu chuối hột ngon không đơn giản là chỉ cần có chuối và rượu là có thể ngâm ngon được mà phải cần trải qua nhiều công đoạn tỷ mỷ.

Điều đặc biệt là phải giữ được độ ngon của rượu, độ thơm của chuối và có thể phát huy hết tác dụng của quả chuối hột rừng để trị bệnh.

90.000₫
Còn hàng
Thaoduocducthinh.com

Rượu chuối hột rừng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận, đau lưng nhức mỏi, giúp bổ thận, hoạt huyết, kích thích tiêu hóa tốt nên giúp người dùng ăn ngon miệng, ngủ tốt, da dẻ hồng hào, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái.

Cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất

Để tạo ra được một bình rượu chuối hột ngon nhất thì cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất cần phải trải qua nhiều công đoạn và phải đảm bảo những tiêu chí sau:

Chọn chuối để ngâm rượu phải là chuối hột rừng chín còn nguyên quả đem ép thành bánh hoặc cắt lát rồi phơi hoặc sấy khô càng tốt. Chúng ta cũng có thể dùng thêm chuối hột rừng còn xanh cắt lát phơi khô để làm tăng thêm hương vị và tác dụng chữa bệnh của rượu chuối hột rừng.

Cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất

Phần chọn rượu để ngâm phải là rượu trắng có nồng độ từ 400 trở lên nhưng tốt nhất vẫn là rượu nếp bởi vì mùi vị rượu nếp thơm và ngon hơn rượu gạo rất nhiều.

Không nên chọn loại rượu công nghiệp vì chứa nhiều cồn sẽ làm giảm đi tác dụng của chuối hột rừng và uống sẽ không ngon.

Bình ngâm rượu tốt nhất nên chọn chum sành nhưng nếu thấy không tiện có thể thay thế bằng bình thủy tinh để ngâm cũng không thành vấn đề.

60.000₫
Còn hàng
Thaoduocducthinh.com

Sau khi đã chuẩn bị xong hết tất cả các nguyên vật liệu, chúng ta tiến hành xếp chuối hột rừng vào chum sành hoặc bình thủy tinh theo tỷ lệ 1:4, tức là một phần chuối thì 4 phần rượu và đổ rượu trắng vào và đậy nắp thật kỹ để tránh rượu bị bay hơi. Thông thường cứ 1 kg chuối hột rừng đã phơi khô thì ngâm từ 3 – 5 lít rượu trắng.

Công đoạn cuối cùng là đem bình rượu vừa ngâm xong cất ở nơi có nhiệt độ ổn định từ 20 – 250 trong khoảng 3-5 tháng là có thể dùng được.

Những yêu cầu đặt chuẩn khi ngâm chuối hột rừng

Một bình chuối hột ngon sau khi được áp dụng cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất thì phải đạt được những yêu cầu sau:

  • Mùi rượu khi ngửi sẽ có mùi thơm thoang thoảng của chuối, mùi thơm nồng đặc trưng của rượu nhưng không quá nồng đến nỗi xộc lên mũi.
  • Khi nếm thử một ngụm nhỏ và giữ lâu trong miệng khoảng 5-7 giây sẽ cảm nhận được vị ngọt của chuối nếu chúng ta ngâm chuối hột rừng chín, vị chát đắng nếu như ngâm chuối hột rừng quả còn xanh phơi khô.
  • Rượu chuối hột rừng sau khi trôi dần xuống cổ họng sẽ cảm thấy người nóng nhẹ và không bị sốc vì độ nồng của rượu.

Cách sử dụng rượu chuối hột rừng cũng vô cùng đơn giản, ở mỗi bữa ăn chỉ nên dùng khoảng 1 – 2 ly nhỏ rượu chuối hột rừng, không nên uống quá nhiều vì rượu chuối hột rừng dùng để chữa bệnh, nếu uống quá nhiều sẽ gây ra tác dụng tiêu cực và làm ảnh hưởng không đến sức cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *