Cách sử dụng cà gai leo

21/12/2018
Cách sử dụng cà gai leo

Cách sử dụng cà gai leo

Cách sử dụng cà gai leo như thế nào cho hiệu quả luôn được nhiều người tìm hiểu, bởi khi bạn biết cách chế biến đúng thì sẽ mang lại kết quả điều trị bệnh cao.

cách sử dụng cà gai leo hiệu quả

(Cách sử dụng cà gai leo hiệu quả)

Cà gai leo được biết đến với công dụng hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan, cảm cúm, rắn cắn, đau xương, thấp khớp. Vì vậy, vị thuốc này không chỉ dừng lại ở việc sử dụng thô mà nó còn được kết hợp với nhiều vị thuốc quý khác với nhiều cách chế biến khác nhau, nhằm đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Để hiểu rõ hơn về cây thuốc được đánh giá cao trong việc hỗ trợ trị bệnh, đặc biệt bệnh gan, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây:

 1. Tác dụng của cà gai leo

Hiện nay, bệnh viêm gan là một căn bệnh rất phổ biến nhất ở nước ta, nó chiếm tỉ lệ rất cao và đang ngày càng đe dọa tính mạng của nhân loại. Vì vậy, việc hướng đến sử dụng thuốc nam đang ngày càng phổ biến bởi hiệu quả mang lại cũng như giá thành, chi phí điều trị bệnh thấp.

 • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan, xơ gan
 • Điều trị ho gà, ho lâu ngày.
 • Giúp điều trị chứng đau răng, sâu răng, giải rượu, trị rắn cắn, trị cảm cúm.
 • Giải độc rượu, chống say.

cà gai leo có tác dụng gì

(Cà gai leo hỗ trợ trị bệnh gan)

 1. Cách sử dụng cà gai leo

Có rất nhiều cách sử dụng cà gai leo nhưng 2 cách được nhiều người sử dụng nhiều nhất đó là sắc nước uống và hãm trà sử dụng hàng ngày.

 • Sắc nước:

Cà gai leo sau khi mua về đem rửa sạch, lấy khoảng 100gr sắc với 1 lít nước uống hàng ngày.

 • Hãm trà:

Với cách sử dụng cà gai leo dạng thô thì chúng ta còn có cách dùng như hãm trà, với cách dùng này, thì bạn có thể mua sẵn trà túi lọc cà gai leo có bán tại các cửa hàng. Mỗi ngày bạn ngâm từ 3-5 gói với 1 lít nước nóng uống.

 • Cà gai leo kết hợp với giảo cổ lam, xạ đen:

Giảo cổ lam và xạ đen có tác dụng làm hạn men gan, hỗ trợ trị gan nhiễm mỡ nên bạn hoàn toàn có thể kết hợp được với cà gai leo để nhằm tăng hiệu quả điều trị bệnh

- Xạ đen:..........30g (cả lá và thân)

- Cà gai leo:............30g

- Giảo cổ lam:............ 20g

Các vị trên đêm rửa sạch, sắc chung với 1,5 lít nước trong thời gian 20 phút là có thể dùng được.

 • Cà gai leo kết hợp với cây mật nhân:

Mật nhân cũng được đánh giá là vị thuốc hỗ trợ trị bệnh gan hiệu quả, vì vậy trong bài thuốc này bạn cũng có thể kết hợp với cà gai leo với liều lượng sau:

- Cà gai leo:............. 30g

- Mật nhân:.............. 20g

Tất cả đem sắc với 1 lít nước và uống hàng ngày. Bài thuốc này giúp phục hồi chức năng gan, nên bệnh nhân nên sử dụng thường xuyên và duy trì mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

mua cà gai leo ở đâu

(Cà gai leo sau khi được phơi khô)

Lời khuyên

 • Nghỉ ngơi đúng giờ giấc tránh những căng thẳng stress và mất ngủ
 • Đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng
 • Tránh dùng các chất kích có hại cho gan như bia rượu, thuốc lá....
 • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.

Cách sử dụng cà gai leo sao cho hiệu quả ngoài việc áp dụng đúng phương pháp chế biến thì một phần còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt của mỗi chúng ta. Vì vậy, bệnh nhân cần có lối sống lành mạnh và thường xuyên tập luyện thể thao để nâng cao sức đề kháng.