Cách sử dụng cây bán chi liên điều trị ung thư

21/12/2018
Cách sử dụng cây bán chi liên điều trị ung thư

Cách sử dụng cây bán chi liên điều trị ung thư

Trong xã hội hiện đại ngày nay, bệnh ung thư đang trở thành mối lo không chỉ của một vài người. Bên cạnh đó những nghiên cứu của y học hiện đại, việc sử dụng thảo dược để phòng tránh và điều trị bệnh ung thư cũng được rất nhiều người quan tâm.

Gần đây, có rất nhiều thông tin đồn đại về một loại cây có thể điều trị được ung thư đó là cây bán chi liên. Vậy cách sử dụng cây bán chi liên điều trị ung thư có khó không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cây bán chi liên là cây thuốc quý trong toa thuốc được các danh y thời xưa sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, kháng khối u, có hiệu quả rất tốt với những bệnh nhân ung thư kể cả bệnh nhân giai đoạn cuối.

cách sử dụng cây bán chi liên

(Cây bán chi liên điều trị ung thư)

Tác dụng của cây bán chi liên

Bán chi liên là một trong những cây thuốc nam trong bài thuốc cổ truyền của y học Trung Hoa dùng trong các trường hợp bệnh nhân ung thư.

Cây thuốc này còn được lưu truyền và được người Việt ở Mỹ sử dụng rất nhiều, đã có nhiều bệnh nhân ung thư tại Mỹ sử dụng bài thuốc nam có vị bán chi liên hiệu quả rất tốt, nhiều bệnh nhân sức khỏe đã hồi phục. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số tác dụng của cây bán chi liên.

 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
 • Hỗ trợ điều trị u bướu và tiêu khối u thời kỳ đầu (thường kết hợp với cây bạch hoa xà thiệt thảo, xạ đen là vị thuốc điều trị khối u, mụn nhọt sẽ giúp bệnh nhân ung thư tiêu khối u nhanh chóng).
 • Cây có tác dụng xổ tiêu (có nghĩa là giúp đẩy độc tố khỏi cơ thể).
 • Hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi, viêm ruột thừa.
 • Tốt cho người bệnh viêm gan, xơ gan cổ trướng,
 • Điều trị rắn trùng, thú độc cắn, chấn thương.

Cây bán chi liên có tác dụng gì

Cách sử dụng cây bán chi liên điều trị ung thư

Theo y học cổ truyền, bán chi liên được sử dụng kết hợp với một số thảo dược có tác dụng điều trị ung thư rất tốt. Ngày nay, viện y học dân tộc cũng đã sử dụng vị thuốc này làm chủ lực trong bài thuốc điều trị ung thư.

Tuy nhiên, hiện nay bệnh ung thư có rất nhiều dạng, nhiều vị trí khác nhau. Vì vậy khi sử dụng thuốc này cần chẩn bệnh và bốc thuốc theo tình trạng của mỗi người.

 • Ung nhọt, u bướu

Lấy 20g bán chi liên khô kết hợp với 40g bạch hoa xà thiệt thảo, 50g cây xạ đen, sau đó đem rửa sạch và cho vào ấm nấu với 1.5 lít nước, tiếp tục đun sôi nhỏ lửa cho đến khi còn 0.5 lít nước thì tắt bếp và uống trong ngày.

 • Ung thư phổi, ung thư trực tràng thời kì đầu

Dùng bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo mỗi thứ 60g đem rửa sạch sắc với 1.5 lít nước đun sôi. Dùng mỗi ngày 1 thang như thế.

Cách sử dụng cây bán chi liên

(Cây bán chi liên kết hợp với bạch hoa xà thiệt thảo)

 • Ung thư phổi

Bán chi liên 30g kết hợp với 50g bạch xà thiệt thảo; sa sâm, hoài sơn, ngư tinh thảo mỗi loại 30g; thiên môn, xuyên bối mẫu, mạch môn, tri mẫu, a giao, tam điệp mỗi vị 9g; phục linh 12g, sinh địa 15g; cam thảo và tam thất đều 3g.

Đem tất cả rửa sạch cho vào ấm với 2 lít nước, sắc uống mỗi ngày 1 thang.

 • Ung thư mũi họng

Lấy 60g bán chi liên kết hợp cùng bạch xạ thiệt thảo, đan sâm, tử thảo mỗi loại 30g, dã bồ đào căn 60g; can thiềm bì, cấp tính tử mỗi vị 12g, thiên long, bán hạ, cam thảo đều 6g, mã tiền tử 3g.

Đem tất các cả các vị thuốc rửa sạch cho vào ấm với 2 lít đến khi sôi và dùng mỗi ngày.

 • Ung thư gan

Bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo mỗi vị 20g, tiểu kim bất hoán, kê cốt thảo mỗi loại  15g. Sau đó đem đun sôi với 1.5 lít nước, để nguội và dùng trong ngày.

 • Ung thư dạ dày, trực tràng, thực quản, cổ tử cung và các bệnh u bướu

Dùng bán chi liên, bạch hoa xà thiệt thảo, bạch anh, đông quỳ, bán biên liên, trương ương mỗi vị thuốc 30g. Đem rửa sạch sắc với 1 lít nước, mỗi ngày uống 1 thang.

 • Ung thư cổ tử cung

Lấy 24g bán chi liên với bạch hoa xà thiệt thảo, côn bố, hải tảo, đương quy, tục đoạn mỗi loại 24g; toàn yết 6g, ngô công 3 con, bạch thược, hương phụ, phục linh mỗi vị 15g, sài hồ 9g. Đem tất cả rửa sạch cho vào ấm sắc với 1,5 lít nước dùng trong ngày.

mua cây bán chi liên ở đâu

(Cây bán chi liên khô)

Lưu ý:

 • Nên uống thuốc vào lúc đói, trước bữa ăn khoảng 1-2h để thuốc phát huy hiệu quả tốt.
 • Có thể phòng ngừa bệnh bằng cách mỗi tháng nên uống 1 lần.
 • Phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng thuốc.

Từ những chia sẻ về cách sử dụng cây bán chi liên điều trị ung thư mong rằng quý đọc giả có thể đem lại sức khỏe tốt cho chính bản thân của mình và hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn từ cây thuốc nam bán chi liên này.