Cách sử dụng cây bọ mắm trị ho viêm họng

Cách sử dụng cây bọ mắm trị ho viêm họng như thế ào là hiệu quả, là an toàn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến người dùng cách sử dụng cây bọ mắm trị bệnh hiệu quả và an toàn nhất.

Cách sử dụng cây bọ mắm trị ho viêm họng

Như đã được giới thiệu nhiều trên các trang báo mạng cũng như các trang thảo dược online, cây bọ mắm thật sự có công dụng rất tốt trong việc chữa trị dứt điểm các cơn ho như ho gió, ho khan, ho có đờm và viêm họng cấp và mạn tính.

Từ thời xa xưa, khi mà Y học phương Tây chưa phát triển và chưa du nhập vào Việt Nam, cây bọ mắm đã được các lang y xem là vị thuốc quý và được tận dụng tối đa giá trị dược học của nó để chữa trị các bệnh ho, viêm họng do nhiều nguyên khác nhau gây ra cho đến ngày hôm nay.

Cây bọ mắm hay còn gọi là cây thuốc dòi là loại cây mọc hoang ở nhiều nơi trên khắp cả nước nên mọi người có thể dễ dàng tìm thấy chúng và thu hái lá, cây và hoa về phơi làm thuốc. Cây này có thể dùng làm thuốc  ở dạng tươi hoặc phơi khô đều rất hiệu quả. 

7.000₫
Còn hàng
Thaoduocducthinh.com

Theo Đông y, cây bọ mắm có vị ngọt, hơi nhạt, tính mát nên có thể  giúp chỉ khái, tiêu đờm, do đó nó được dùng trong các trường hợp điều trị ho do viêm họng, viêm thanh quản, đặc biệt là ho khan rất hiệu quả và trong các trường hợp chữa trị tiêu viêm, thông sữa, viêm sưng vú,…

Cách sử dụng cây bọ mắm trị ho viêm họng rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần dùng 10-20g cây bọ mắm đã phơi khô, sắc lấy nước uống hàng ngày hoặc bạn cũng có thể dùng 20-30g lá hoặc hoa của cây bọ mắm giã nát cùng vài hạt muối, sau đó gạn lấy nước rồi chia ra ngậm nuốt dần dần xuống cổ. Sử dụng hai một trong hai phương pháp trên liên tục trong 7 ngày sẽ giúp chữa ho do viêm phế quản, ho khan, ho có đờm, lao phổi, viêm họng cấp và mạn tính,… rất hiệu nghiệm và an toàn.

Một cách nữa cũng được dùng đến là thu hái thật nhiều lá cây bọ mắm nấu thành cao bọ mắm để điều trị ho khan, viêm họng, ho lao rất hiệu quả. Tuy nhiên, chỉ những người có kinh nghiệm và kiến thức y học mới có thể bào chế ra được  loại cao chất lượng và an toàn theo cách này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *