Cách sử dụng cây nở ngày đất

21/12/2018
Cách sử dụng cây nở ngày đất

Cách sử dụng cây nở ngày đất

Cây nở ngày đất là một thảo dược mọc hoang ở nhiều nơi, nhất là những chỗ có đất khô cằn. Đặc biệt ở khu vực Bình Thuận thì cây có dinh dưỡng tốt hơn, người dân và thầy thuốc nam ở đây sử dụng cây làm thuốc từ rất lâu đời, người ta lấy rễ sắc uống trị ho, cảm cúm và dùng toàn bộ phận cây sắc uống giúp tiêu độc.

Vì vậy hiện nay nhiều người quan tâm đến cây nở ngày đất, đang muốn sử dụng cây nở ngày đất mà chưa biết cách sử dụng như thế nào cho phù hợp. Sau đây công ty thảo dược Đức Thịnh sẽ tư vấn cách sử dụng cây nở ngày đất cho mọi người sử dụng tốt hơn.

Công dụng của cây nở ngày đất

(Cây nở ngày đất)

1. Công dụng của cây nở ngày đất

 • Theo Đông y, sử dụng cây nở ngày đất hỗ trợ điều trị các bệnh viêm khớp, Gout. Bởi cây này giúp giảm cơn đau Gout, từ từ đào thải Acid uric ra khỏi cơ thể và thấy dễ chịu hơn sau một thời gian sử dụng.
 • Trong cây chứa nhiều chất như flavones, flavonoïdes glycosides, gomphrenol giúp làm giảm các triệu sứng sốt, cảm cúm do virus gây ra, thải các độc tố ra ngoài, giúp ức chế các Acid uric trong máu.
 • Ngoài ra, cây có tác dụng giúp ức chế chống lại các tế bào ung thư gây ra, tốt cho người bị tim mạch, giảm nồng độ cholesterol trong máu và cải thiện lưu thông mạch vành, giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp tiêu hóa tốt.

2. Cách sử dụng cây nở ngày đất một cách hiệu quả nhất

Theo một số thông tin thì nên bạn dùng cây tươi để hỗ trợ điều trị bệnh Gout nhưng thực chất cây khô sắc uống cũng tốt như cây tươi nhưng thời gian sắc lâu hơn một tý và bảo quản được lâu hơn.

 • Dùng hỗ trợ điều trị bệnh gout, xương khớp

Lấy toàn bộ thân, lá (khô) 100gr sắc với 1.5lit nước sôi 15 phút là dùng được, dùng thay nước hàng ngày. Khi bệnh đã giảm và dần ổn định hay giảm liều lượng xuống 50g/ ngày.

Nếu tươi thì dùng  200g sắc với 1.5 lít nước, uống trong ngày, có thể sắc lại lần 2 khi nào nhạt thuốc thì thôi, dùng khoảng 1 tuần thì thấy có kết quả tốt.

 • Dùng sắc thuốc trị cảm cúm, ho, tiêu độc: Lấy 20 -30gr đun sôi với 1it nước, uống sau bữa ăn.
 • Dùng cho người bị huyết áp cao, tim mạch, giảm cholesterol trong máu: Bạn lấy khoảng  50gr nấu 1 lít nước đun sôi lên, sau đó dùng như trà mỗi ngày.
 • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Dùng 100g cây nở ngày đất khô với 50g cây thìa canh, bạn đem sắc với 1.5 lít nước, sắc còn 0.5 lít nước, sau đó chắc nước uống mỗi ngày.

Ngoài ra chúng ta có thể lấy rễ của cây đã phơi khô xay và tán nhuyễn thành bột để dành pha nước uống hay trộn bổ dung với thức ăn, có tác dụng giúp giảm đau, an thần, tạo giấc ngủ ngon.

mua cây nở ngày đất ở đâu

Lưu ý:

 • Phụ nữ có thai và đang cho con bú tuyệt đối không được dùng cây nở ngày đất.
 • Cây thuộc nhóm thanh nhiệt giải độc nên khi dùng cần sử dụng đúng liều lượng, nếu bạn có biểu hiện của một số chứng như tiêu chảy, hư hàn thì phải ngưng dùng thuốc ngay.
 • Cây nở ngày đất màu trắng mới tác dụng điều trị bệnh ngoài những màu khác thì không có tác dụng chữa bệnh.

Hi vọng sau khi bạn tham khảo nội dung của bài viết thì bạn không những vững cách sử dụng cây nở ngày đât, mà còn biết thêm nhiều ngoài công dụng hỗ trợ điều trị bênh gout mà còn có nhiều tác dụng khác nữa. Bạn còn không giúp mình và người thân ứng dụng vào quá trình điều trị an toàn và hiệu quả.

Chúc mọi người sử dụng cây nở ngày đất nhanh hết bệnh.