Uống chè vằng đúng cách cho các bà mẹ sau sinh

Cách sử dụng chè vằng như thế nào để mang lại tác dụng lợi sữa cho các phụ nữ mang thai và mới sinh em bé hiệu quả? Bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi tới người sử dụng uống chè vằng đúng cách nhất.

Chè vằng là thức uống không còn xa lạ gì nữa đối với các bà mẹ trước và sau khi sinh em bé. Không chỉ là có tác dụng lợi sữa, chè vằng còn là loại lá tắm rất tốt cho mẹ và trẻ em, theo kinh nghiệm của các chị em phụ nữ sau sinh truyền tai nhau thì chè vằng còn giúp giảm cân, giảm mỡ,…

80.000₫
Còn hàng
Thaoduocducthinh.com

Dân gian thường sử dụng thân và lá chè vằng ở dạng tươi hoặc khô để nấu nước uống giải nhiệt hàng ngày hoặc dùng để sắc uống chữa bệnh. Chè Vằng được thu hái quanh năm nên người sử dụng không lo đứt nguồn thuốc khi đang sử dụng  nữa chừng.

Uống chè vằng đúng cách

Hướng dẫn cách uống chè vằng đúng cách

Uống chè vằng đúng cách sau sinh rất đơn giản. Sau khi thu hái về, chè vằng được làm sạch, chặt nhỏ và phơi khô để sử dụng nấu nước uống .

Mỗi lần nấu lấy khoảng 50gr chè vằng rửa sạch bằng nước lạnh hoặc rửa sơ qua bằng nước nóng để làm sạch  hết bụi bẩn. Sau đó cho chè vằng vào nồi, đổ khoảng  1,5 -2 lít nước vào đun  khoảng 15 phút cho chè tiết hết chất trong cành lá ra là dùng được.

45.000₫
Còn hàng
Thaoduocducthinh.com

Nên đun nhỏ lửa để các chất trong chè vằng có thời gian tan ra. Kết quả sau đi nấu xong là một loại nước có màu vàng đậm. Người dùng có thể để nguội  hoặc âm ấm rồi sử dụng.  

Đối với người mắc bệnh đau xương khớp, mất ngủ, nhiễm trùng có thể dùng khoảng 50gr chè vằng sắc với 200ml nước uống hàng ngày.

Tùy theo sở thích và nhu cầu người sử dụng mà có thể uống chè vằng thay nước lọc hàng ngày.

Uống chè vằng đúng cách

Những lưu ý khi sử dụng chè vằng

  • Không dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi và người bị huyết ấp thấp.
  • Đối với các bà mẹ sau sinh tốt nhất nên uống nước chè vằng khi còn nóng.
  • Nên uống trong ngày hoặc uống thay nước lọc hàng ngày.

Uống chè vằng đúng cách sẽ mang lại kết quả rất tốt cho người sử dụng. Hãy an tâm vì những tác dụng mà chè vằng mang lại cho sức khỏe của chúng ta các bạn nhé!

45.000₫
Còn hàng
Thaoduocducthinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *