Cách sử dụng củ gai – Bài thuốc quý cho phụ nữ mang thai

21/12/2018
Cách sử dụng củ gai – Bài thuốc quý cho phụ nữ mang thai

Cách sử dụng củ gai để giúp an thai cho mẹ bầu như thế nào là hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách sử dụng loại củ này để các mẹ bỏ túi cho mình thêm các kiến thức bổ ích nhằm chăm sóc toàn diện cho sức khỏe của mẹ cũng như của bé.

Củ gai là một bài thuốc quý được dân gian tương truyền giúp bà bầu an thai, dọa xảy thai hoặc dùng làm thuốc sa dạ con vô cùng hiệu quả. Ngoài ra củ gai còn có tác dụng tốt với các trường hợp có thai đau bụng, viêm tử cung, lợi tiểu, đi tiểu ra máu…Do củ gai có nhiều tác dụng và mỗi một cách sử dụng củ gai sẽ cho một tác dụng khác nhau.

cach-su-dung-cu-gai

                                  (Củ gai luôn là bài thuốc giúp an thai hiệu quả)

Bài thuốc quý từ củ gai giúp an thai hiệu quả

  • Củ gai giúp an thai: dùng 150-200g củ gai tươi đã rửa sạch, cắt lát mỏng hầm với móng giò, gà ác, bồ câu, chân dê, dạ dày, tim lợn…để dùng 2-3 lần một tuần đến cho khi sinh để đề phòng sót nhau. Trường hợp ra máu đỏ sẫm thì dùng 150- 200g củ gai kết hợp với một ít ngọn tía tô hoặc ngải cứu sắc với 1 lít nước uống.
  • Đối với trường hợp động thai, ra huyết nâu hoặc đỏ, tụ dịch màng nuôi, bong nhau thai thì cách sử dụng củ gai như sau: 3 ngày đầu dùng 150- 200g củ gai rửa sạch, thái lát mỏng sắc với 1 lít nước trong khoảng 30- 40 phút, đun khoảng 2 -3 lần 1 ngày; 4 ngày sau đó mỗi ngày dùng 100g và nấu tương tự như trên uống thay nước lọc. Phần củ sau khi đun 2- 3 lần thì nên ăn hết, không nên bỏ đi. Người dùng nên kiên trì sử dụng tối thiểu trong một tuần để cầm máu và cho thai được ổn định.
  • Đối với phụ nữ bị nghén nhiều thì kết hợp củ gai với 1 vài thanh mía, cỏ ngọt, cam thảo hoặc đường phèn là một giải pháp cực kỳ hiệu quả.

ccah-su-dung-cu-gai-1

                              (Bài thuốc quý từ củ gai giúp mẹ bầu an thai)

Để sử dụng củ gai an toàn, các mẹ bầu cần lưu ý tuyệt đối không nên mua củ gai có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng vì nếu chẳng may sử dụng củ gai không đúng chất lượng hoặc mua nhầm củ gai với các loại khác có độc thì sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Trên mạng xã hội hiện nay, có rất nhiều trang mạng rao bán củ gai nhưng không phải tất cả đều uy tín.

Công ty thảo dược Đức Thịnh chúng tôi là một nơi uy tín với hệ thống các cửa hàng có ở khắp mọi nơi cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn củ gai tươi chất lượng nhất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì cuộc sống không ai muốn xảy ra rủi ro cả. Đến với chúng tôi, bạn sẽ không lo vì hàng giả hay hàng kém chất lượng.

Chúc cho những ai đã làm mẹ và đang chuẩn bị làm mẹ luôn luôn mạnh khỏe!

cach-su-dung-cu-gai