Cách sử dụng thảo nam sơn

21/12/2018
Cách sử dụng thảo nam sơn

Cách sử dụng thảo nam sơn như thế nào để cây thảo dược  phát huy hết tác dụng và trở thành vị thuốc phổ biến để hỗ trợ trị bệnh? Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ.

thao nam son


Thảo nam sơn là một loại thuốc nam mọc hoang ở các vùng thứ sinh và nhiều nơi ở miền Bắc, miền Trung nước ta. Trung Quốc gọi đây là Trường tiết châu, Ngân quang Đỗ trọng.
Thảo nam sơn có thân dây leo, dài từ 5-10m, toàn thân chứa một loại nhựa mủ màu trắng, khi bị bẻ thì nhựa mủ gặp không khí trở nên khô, tạo thành các sợi tơ như ở đỗ trọng.  Lá cây hình bầu dục, có mũi nhọn dài, nhọn hay tù ở chóp, có góc ở gốc, mặt trên sáng bóng. Mào lông mềm, trắng, dài 2-5cm. 
Bộ phận được sử dụng làm thuốc là vỏ cây. Vỏ cây được thu hái quanh năm, đem về thái nhỏ, sao rồi phơi khô. Là bài thuốc hỗ trợ trị được rất nhiều bệnh mà không phải ai cũng biết.
Theo Đông y, thảo nam sơn có vị cay, tính bình, có tác dụng hành khí, hạ nhiệt ,hoạt huyết, giúp tiêu hóa tốt.
Với các thành phần hoạt tính như chất nhầy, chất nhựa dẻo, tinh dầu và tanin làm cho thảo nam sơn trở thành bài thuốc hỗ trợ trị phong thấp, đau lưng, mỏi gối,thận hư, liệt dương, huyết áp cao, sưng, tê phù…
Khi mắc các chứng bệnh trên, dùng 4-12g vỏ cây thảo nam sơn sắc nước uống trong ngày. Sau thời gian sử dụng ,tình trạng bệnh sẽ cải thiện đáng kể. Ngoài ra thảo nam sơn thường được phối hợp với các vị thuốc khác.

thao nam sonThảo nam sơn là loại dược liệu được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới với các tính năng khác nhau. Tại Trung Quốc, để hỗ trợ trị phong thấp, tê nhức xương khớp, dao chém, thương tích, người ta sử dụng thảo nam sơn bằng cách dùng toàn bộ cây bỏ rễ. Ở Campuchia, khai thác tính năng hạ nhiệt của vị thuốc này, vỏ cây được chế tạo thành các loại thuốc hỗ trợ trị sốt rét. Ở Ấn Độ, cách sử dụng thảo nam sơn chính là dùng sắc uống để  trị bệnh lỵ và hỗ trợ trị lành các vết thương.

Ở Malaixia và Indonesia, thảo nam sơn dùng như một vị thuốc giúp làm co tử cung sau khi đẻ con.
Cách sử dụng thảo nam sơn hỗ trợ trị chứng lưng gối đau mỏi yếu liệt: thảo nam sơn, cẩu tích, ngưu tất, thục địa, dương quy, ba kích, mỗi vị 12g, sắc uống.
Nếu biết cách sử dụng thảo nam sơn hợp lý sẽ đem lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao, các chứng bệnh như phong thấp, tê chân mỏi gối, đau nhức, tê phù sẽ nhanh chóng biến mất. Thay vào đó, sức khỏe người bệnh ngày càng cải thiện và tốt hơn.
Những khách hàng sử dụng thảo nam sơn nói gì?
Anh Tú: “ Tôi năm nay 37 tuổi, bị thoái hóa cột sống cổ và bị thoái vị đĩa đệm ở cột sống lưng. Tôi đi khám, bác sỹ yêu cầu tôi phải mổ nhưng có người quen giới thiệu tôi cây thuốc nam tên thảo nam sơn. Tôi đã dùng và thấy hiệu quả rất tốt”.
Bà Hoa:” Thảo nam sơn có thể ngâm rượu, hỗ trợ trị chứng đau lưng nhức mỏi do khí huyết không thông, đau khớp chân tay. Tôi dùng và thấy tác dụng khá tốt. Tôi rất hài lòng”
Thảo nam sơn đem lại hiệu quả tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về xương cơ, huyết áp cao…Cách sử dụng thảo nam sơn rất đơn giản, dễ thực hiện. Dùng thuốc theo đơn chỉ định của bác sỹ. Hiện nay thảo dược Đức Thịnh có cung cấp sản phẩm thảo nam sơn chất lượng tốt nhất. Liên hệ theo SĐT 0985324028.