Cao gắm có tác dụng gì?

21/12/2018
Cao gắm có tác dụng gì?

Cao gắm có tác dụng gì?

Cao gắm có tác dụng gì? Bạn đã biết đến loại sản phẩm này chưa? Những tác dụng của nó bạn đã thật sự hiểu hết chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này nhé!

cao-gam-chua-benh-gi-1

1. Giới thiệu về cao gắm

- Cao gắm là một dạng thực phẩm chức năng được bào chế từ thân và rễ dây gắm- một loại cây có ở vùng núi đá vôi thuộc huyện Lục Yên, tỉnh Yên bái.

- Dây gắm còn có tên gọi khác là cây vương tôn, dây mấu hay dây sót.

- Đối với người Tày, chúng được xem như một loại thảo dược quý chữa được bách bệnh và được lưu truyền từ đời này sang đời khác.

cao-gam-chua-benh-gi-2

(Dây gắm)

Dây gắm được sử dụng làm thuốc chữa bệnh dưới dạng thuốc sắc hay ngâm rượu uống, tuy nhiên do quá trình sắc uống sẽ mất nhiều thời gian nên ngay từ thời xa xưa người Tày đã biết cách chế biến nước sắc từ dây gắm thành dạng cao để dễ dàng sử dụng và bảo quản được lâu hơn.

Từ đó, cao gắm được lưu truyền cho đến ngày nay.

cao gắm chữa bệnh gi

(Cao gắm được chế biến từ thân và rễ dây gắm tự nhiên)

2. Cao gắm có tác dụng gì?

Cao gắm với thành phần gồm thân và rễ dây gắm rất giàu khoáng chất và hoạt chất nên có khả năng kháng khuẩn rất tốt, giúp giảm đau và chống viêm một cách hiệu quả.

Giúp bổ can thân, tăng cường chuyển hóa, lợi tiểu, giúp đào thải acid uric trong máu.

Giúp phòng và hỗ trợ điêuù trị bệnh gout, làm giảm đau nhức do gout, khớp.

Cao gắm chính là món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho người mắc bệnh gout và bệnh xương khớp.

cao gam chua benh gút

(Cao gắm là giải pháp điều trị bệnh gout dược nhiều người lựa chọn)

Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, với chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý con người dễ mắc phải các bệnh về xương khớp và gout thì cao gắm chính là giải pháp giúp bạn hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Cao gắm được bào chế đảm bảo an toàn vệ sinh, không sử dụng hóa chất bảo quản độc lại nên rất an toàn cho sức khỏe người dùng. 

Bài viết trên đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi cao gắm có tác dụng gì? Hy vọng, bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về tác dụng của cao gắm cũng như tin tưởng hơn khi sử dụng chúng để hỗ trợ điều trị bệnh. 

>>> Xem thêm: http://thaoduocducthinh.com/cao-gam-dieu-tri-benh-gout-va-xuong-khop-10058767.html

thao-duoc-duc-thinh