Cây an xoa Bình Phước hỗ trợ điều trị ung thư gan

21/12/2018
Cây an xoa Bình Phước hỗ trợ điều trị ung thư gan

Cây an xoa Bình Phước hỗ trợ điều trị ung thư gan

Cây an xoa mọc hoang dại nhưng lại có công dụng ngăn ngừa và điều trị bệnh gan rất hiệu quả. Là món quà có ý nghĩa mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho con người. 

Theo y học cổ truyền thì đây là loại thảo dược lành tính, có tác dụng thanh nhiệt cơ thể rất tốt, mát gan và không độc. Đặc tính của nó có khả năng khắc chế các bệnh về gan, đặc biệt là xơ gan, ung thư gan, viêm gan…

giá bán cây an xoa

(Cây an xoa khô)

Một người tại tỉnh Bình Phước bị ung thư gan giai đoạn cuối chữa nhiều nơi cũng không khỏi bệnh, một lần tình cờ được người dân tộc giới thiệu cho một cây thuốc có tên an xoa (theo tiếng Camphuchia) về uống, thật là may mắn là tình bệnh tiến triển rất tốt, sau một thời gian bệnh đã khỏi hẳn và ăn uống bình thường.

Cây an xoa trở nên nổi tiếng bởi tác dụng điều trị bệnh gan cực kỳ hiệu quả. Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị bệnh gan ở mức độ khá nặng nhưng sau thời gian dùng cây an xoa thì đã có những dấu hiệu phục hồi đáng kể. Vậy thì câu hỏi đặt ra rằng cây an xoa có công dụng gì mà lại hiệu quả vậy. Nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về tác dụng chữa bệnh của cây an xoa.

Qua sơ bộ các nhà nghiên cứu cho biết thành phần dược liệu chính trong cây an xoa có chất alcoloid là một chất kháng ung thư, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, chất flavonoid có trong cây an xoa có tác dụng chống oxy, bảo vệ tốt tế bào.

Tác dụng chữa bệnh thần dược của cây an xoa

  • Cây an xoa - trị ung thư gan hiệu quả: Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư gan. Tăng cường chức năng gan, hạ men gan, giải độc và mát gan.
  • Ngoài đặc trị bệnh gan thì cây an xoa còn là vị cứu tinh cho những trường hợp bệnh nhân mắc ung thư: ung phổi, da dạy, đại tràng...
  • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan cổ trướng. Cây có tác dụng rất tốt kể cả đối với những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.
  • Ngoài công dụng trên, cây an xoa còn giúp làm đẹp da, giảm mỡ gan, giảm mỡ bụng hiệu quả, giúp nhiều chị em da trở nên hồng hào, mặt trắng hồng và trẻ hơn rất nhiều.

Tác dụng chữa bệnh của cây an xoa

(Tác dụng điều trị bệnh của cây an xoa)

Một số bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gan từ cây an xoa

Cây an xoa chỉ phát huy công dụng khi đúng cách. Sau đây là hướng dẫn sử dụng cây thuốc này cho hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

  • Hỗ trợ điều trị bệnh ưng thư gan

Dùng 50g cây an xoa kết hợp với 50g cây xạ đen, hai vị trên sắc với 1.5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa trong vòng 15 phút sắc cạn còn trên dưới 1 lít nước uống trong ngày. Nếu bệnh nhân uống kém bạn có, bạn có sắc còn 1 bát nước để uống dễ dàng hơn.

Cây an xoa (thân và lá phơi khô) 100g nấu với 1 lít nước. Cạn xuống 1 chén là được, nên uống vào thời điểm sau bữa ăn 20 phút và uống trong ngày. Nếu bệnh gan đã rơi vào giai đoạn cuối thì nên kết hợp thêm xáo tam phân và nấm lim xanh để điều trị.

  • Hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan

Lấy 50g cây an xoa  kết hợp với 20g bán chi liên và 30g cà gai leo sắc với 1.5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa, sau đó chia làm 3 phần uống trong ngày. Nên uống sau bữa ăn để có tác dụng tốt nhất.

  • Hỗ trợ điều trị viêm gan B

Dùng 30g cây an xoa (sao vàng hạ thổ), 30g cà gai leo, 10g rễ cây mật nhân, đem tất cả rửa sạch nấu chung với 1 lít nước đun sôi nhỏ lửa 15 phút thì có thể dùng được

Nếu bạn không có thời gian nhiều, thì có thể dùng cây an xoa hãm với nước rồi dùng mỗi ngày thay trà.

Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ vào cơ địa mỗi người

Trên đây là bài viết cây an xoa Bình Phước hỗ trợ điều trị ung thư gan có thể giúp ích thêm cho bạn hiểu và biết cách sử dụng đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ và có thêm tia hy vọng mới.