Cây an xoa chữa bệnh gan như thế nào?

21/12/2018
Cây an xoa chữa bệnh gan như thế nào?

Cây an xoa chữa bệnh gan như thế nào?

Từ một bài thuốc Đông Y của nước bạn (Campuchia) và thông qua câu chuyện của Ông Hòa ở Bình Phước.Một bệnh nhân ung 

vuon cay an xoa

an ở giai đoạn cuối, trong lúc tuyệt vọng một người bạn của ông tình cờ gặp và chỉ cho ông sử dụng cây an xoa.

Trong thế còn nước còn tát, ông liều mình sử dụng dưới sự hướng dẫn của người bạn. Trong bài viết này tôi xin mô ta sơ lược về cây an xoa để cho những ai mới biết và đang muốn tìm hiều về loại cây này.

Cây thân gỗ, cao chừng 1-2 mét, ban đầu thoáng nhìn tựa cây trứng cá.Cây ưa mát, ẩm, thường mọc ở ven suối hay dưới bóng mát của cây lớn, lá, quả nhiều lông, hoa có màu tím cho quả to bằng đầu đũa, nhiều lông.

Khi sử dụng thì nhặt bỏ hết quả nếu không khi uống có cảm giác ngứa cổ.Dưới đây là một vài anh mình họa cho cây an xoa.

Theo như lời ông kể thì ông đã cắt cây an xoa, sắt lát, phơi khô và nhặt bỏ hết quả, rồi sao vàng hạ thổ.Liều lượng ông dùng là 100 gr nấu với 1.5 lít nước và đun đến khi nào còn 3 bát thì thôi để nguội.Ông dùng nó sau mỗi bữa ăn (Sáng, Trưa và Tối).

Ông đã sử dụng như thế liên tục 3 tháng. Đi khám bệnh viện và kết quả thật kì diệu khối u đã tan biến.Niềm vui vô bờ bến, ông đã chia sẻ cho mọi người.

Ông nói những ngày đầu sử dụng thì hơi chút lo lắng bởi bụng sôi sung sục, đi câu phân loãng, mùi tanh khó chịu, giống như người kiết lị. Ông lo lắng và hỏi người bạn, thì người bạn bảo đấy là dấu hiệu, tác dụng phụ của thuốc.

Ông uống thuốc được một tuần thì thấy cơ thể khoẻ lại, da dẻ hồng hào, ăn ngon, ngủ khỏe và mong được, cầu thấy đúng  như là một loại thần dược với ông và những người bị bệnh gan.

Để hiểu rõ hơn chúng ta hay thử xem những bài thuốc cũng như công trình nghiên cứu khoa học nói gì. Đông y còn gọi cây này là cây “Tổ kén cái” dùng để hỗ trợ điều trị, phòng  và hỗ trợ bệnh gan như ung thư gan, sơ gan, hạ men gan, gan nhiễm máu, giảm cân, hỗ trợ trị đau lung.

Với tây y cây an xoa có tên khoa học la : Helicteres hirsuta Lour, họglaucoides Pierre.Trong cây chứa chất Nano courmarin một loại chất tác động vào tế bào gan, hỗ trợ tái tạo tế bào gan.

Chính điều này giải thích tại sao cây an xoa hỗ trợ điều trị các bệnh nhân viêm gan siêu vi A, B, C…tăng cường chức năng, đào thải, bài tiết chất độc.