Cây an xoa hỗ trợ điều trị ung thư

21/12/2018
Cây an xoa hỗ trợ điều trị ung thư

Cây an xoa hỗ trợ điều trị ung thư có lẽ ai cũng biết đặc biệt đối với những bệnh nhân mắc những chứng bệnh về gan thì loại cây này không hề xa lạ chút nào.

Thật may mắn đối với anh Hòa ở thị trấn Lộc Ninh, Bình Phước khi bác sỹ chuẩn đoán anh bị u gan đã phát triển to bằng trái chanh và cách duy nhất chỉ có thể phẫu thuật, tuy nhiên tỉ lệ thành công rất ít và duy trì sự sống cũng không lâu. Trong lúc gia đình đang vô cùng đau buồn và tuyệt vọng, thì anh được một người bạn gốc Campuchia nhưng sinh sống ở đây giới thiệu một loại thuốc gia truyền của mình, cây thuốc đó có tên là cây an xoa.

cay an xoa tri ung thu

cây an xoa hỗ trợ trị ung thư

Ban đầu gia đình anh cũng ngờ vực về công dụng của cây này tuy nhiên có bệnh thì vái tứ phương gia đình cũng tìm về sắc thuốc cho anh uống thử. Có thể nói từ ngày thấy những dấu hiệu như vàng da, chướng bung, ăn uống không cảm thấy ngon cho đến khi bị chẩn đoán là ung thư gan thời kỳ cuối, sức khỏe của anh Hòa ngày càng yếu đi, anh từ 59kg giảm xuống còn 39kg, cơ thể gần như cạn kiệt sức lực.

Từ khi xạ trị và kết hợp mang an xoa về uống và được sự chỉ dẫn tận tình của bác sĩ về cách sắc thuốc uống, 3 ngày đầu đối với anh không hề dễ dàng chút nào khi bụng của anh cứ sôi sùng sục như đói, cồn cào, đi ngoài ra phân cứ sền sệt hôi tanh rất khó chịu, đến ngày thứ tư những dấu hiệu đó không còn nữa anh bắt đầu  thèm ăn và ngủ ngon giấc hơn, bụng xẹp đi rõ rệt, da dẻ hồng hào và kiên trì trong khoảng 3 tháng, anh Hòa lên bệnh viện Ung Bướu tái khám, thật bất ngờ khối u đã gom nhỏ lại dần và giờ chỉ nhỏ bằng ngón tay út.

Cây an xoa đã đưa anh Hòa từ cõi chết trở về, anh coi loại cây này như thần dược và giới thiệu khắp nơi để những người cùng cảnh ngộ với mình uống thử, không những bệnh nhân ung thư gan mà những bệnh nhân mắc bệnh gan khác như : men gan cao, viêm gan, cũng sử dụng và hết hẳn bệnh. Hay những bệnh nhân bị nhức mỏi, đau xương khớp, mất ngủ, ăn không ngon cũng dùng và đã giảm dần triệu chứng này.

Cây an xoa còn được người dân gọi là cây tổ kén cái, mọc hoang khắp nơi nhưng cho giá trị hỗ trợ trị bệnh cao thì tốt nhất vẫn ở tỉnh Bình Phước. Trái an xoa có màu xanh và rất ngứa nên nhớ bỏ ra trước khi nấu thuốc, nấu an xoa phải qua 2 công đoạn : thứ nhất cô hỗn hợp 150gr an xoa với 2l nước thành 1 chén thuốc, lần 2 lấy bã lần 1 nấu thêm với 1,5l nước còn 2 chén, trộn cả 3 chén thuốc này với nhau rồi chia làm 3 lần uống trong ngày, thuốc sắc an xoa rất dễ uống không hề có mùi khó chịu như những loại thuốc nam khác. Có một loại cây rất giống cây an xoa nhưng trái của nó màu đen, loại cây này không có tác dụng nên cẩn thận khi sắc thuốc.