Cây cẩu tích hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm

Phương thuốc từ cây cẩu tích hỗ trợ điều trị tiểu đêm là một vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền. Hầu như các cửa hàng thuốc đông dược, phòng chẩn trị y học cổ truyền, phòng khám đông y,…đều bán vị thuốc này.

Cây cẩu tích có tên khoa học là Cibotium barometz. Loại cây này còn có nhiều tên gọi khác như: Nhung nô, lông cu li, kim mao cẩu tích, xích tiết,.. thường mọc ở những nơi ưa ẩm như ven suối, dưới tán của cây khác trong rừng ẩm….

Thân cây cẩu tích yếu ớt có màu xanh, có thể cao tới 2-3m, dưới thân gốc có một lớp lông tơ màu vàng bao phủ. Lá thì có hình dạng giống lông chim, dài có khi hơn 2m, lá còn non thì cuốn cong lại. Rễ thì tạo hình giống một con chó và có lớp lông màu vàng bao phủ.

Cây cẩu tích hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm

Cây cẩu tích hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm được khoa học chú ý khi trên thực tế có rất nhiều người dùng cây cẩu tích sắc nước uống và điều trị dứt điểm chứng tiểu đêm đặc biệt thường xuất hiện ở người già.

Y học cổ truyền cũng đã thừa nhận về tác dụng điều trị tiểu đêm của loại thảo dược này. Theo đó, cẩu tích có vị đắng, ngọt, tính ấm , thường được dùng trong các bài thuốc bồi bổ can thân, điều trị thận hư, tiểu gắt, tiểu nhiều lần…

Ngoài ra thì cây cẩu tích còn có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng di tinh, bạch đới, phong hàn, đau lưng nhức mỏi tây chân, đau thần kinh tọa, tê thấp,… không những thế phần lông vàng bám trên rễ và thân thì dùng cầm máu rất hiệu quả.

Cây cẩu tích hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm

Phương thuốc từ cây cẩu tích hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm

Cách sử dụng cây cẩu tích hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm với sự kết hợp thêm nhiều vị thuốc khác nhau làm thành những bài thuốc quý có thể sử dụng hằng ngày.

  • Cách 1: Sắc uống

Dùng 15g cẩu tích (đã sắt lát), 12g Cốt toái bổ, 12g Tục đoạn, 10g đương quy, 4g bạch chỉ, 4g Xuyên khung. Tất cả các vị trên đem sắc với 1 lít nước, sắc lại còn 500ml, chìa làm 2-3 lần uống trong ngày.

Cây cẩu tích hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm

  • Cách 2: Chế biến thức ăn

Thịt lợn hầm cẩu tích(thêm đỗ trọng và hoài sơn):

Cẩu tích 15g, đỗ trọng 15g, hoài sơn 15g, 200g thịt lợn. Bỏ cẩu tích, đỗ trọng vào túi vải nấu lấy nước. Bỏ hoài sơn, thịt nạc vào nước mới sắc và thêm một số gia vị khác để vừa nêm.

 Rượu bổ thận tráng dương:

Cẩu tích 18g, đỗ trọng 15g, tục đoạn 15g, uy linh tiên 15g, ngưu tất 15g, ngũ gia bì 15g, rượu 30 độ 1000ml. Ngâm 7 ngày, ép chiết lấy nước. Uống ngày 2 lần sáng chiều. Mỗi lần 20ml.

Địa điểm mua cây cẩu tích giá rẻ chất lượng

Cửa hàng thảo dược Đức Thịnh là cửa hàng chuyên cung cấp các loại thảo dược, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sạch sẽ an toàn cho người sử dụng. Hiện tại Đức Thịnh đang có bán cây cẩu tích(khô) với giá 150.000đ/kg.

Nếu bạn có nhu cầu mua cây cẩu tíchcó thể đến trực tiếp cửa hàng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *