Cây chìa vôi điều trị thoát vị đĩa đệm

21/12/2018
Cây chìa vôi điều trị thoát vị đĩa đệm

Cây chìa vôi điều trị thoát vị đĩa đệm là một trong những bài thuốc hay và mang lại nhiều hiệu quả chữa bệnh bất ngờ từ các loại thảo dược nói chung và cây chìa vôi nói riêng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về căn bệnh thoát vị đĩa đệm và tác dụng của cây cây chìa vôi đối với căn bệnh này.

cây chìa vôi điều trị thoát vị đĩa đệm

(Cây chìa vôi được thu hái nguyên chất tại vườn)

Căn bệnh thoát vị đĩa đệm:

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh thường xuất hiện nhất trong số các căn bệnh về cột sống, hay gặp ở người trưởng thành và tỷ lệ chiếm 30%, ngày càng phổ biến và khó điều trị. Bệnh nhân mắc phải thường hay tê nhức và đau toàn thân.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân gây ra bệnh là do vận động quá mức hay sự suy yếu xương khớp của tuổi già.

Hiện nay, có có nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm nhưng cách điều hiệu quả nhất là thay đĩa đệm cột sống bằng vật liệu nhân tạo. Tuy nhiên, phương án điều trị này khá tốn kém và không phải ai cũng có khả năng về tài chính để áp dụng.

cây chìa vôi trị thoát vị đĩa đệm

(Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm)

Một bài thuốc có tác dụng điều trị vừa an toàn, vừa hiệu quả, không tốn kém quá nhiều chi phí từ một số loại thảo dược thì không thể không nhắc đến cây chìa vôi.

Điều trị thoái vị đĩa đệm từ cây chìa vôi là một trong những phương pháp sẽ làm bạn bất ngờ bởi các tác dụng mà cây đem lại.

  • Cây chìa vôi có tên khoa học là Cissus Vitiginea Lour, là một loại cây thân leo, hay mọc ở các khu rừng, bờ bụi, ven sông và được phân bố nhiều ở các tỉnh miền Bắc và miền Nam.
  • Theo đông y, chìa vôi  tính mát, có vị đắng hơi chua, the. Từ xưa, củ chìa vôi có tác dụng chữa đau nhức xương, đau nhức đầu, tê thấp, gân xương co quắp, sưng tấy, mụn nhọt, chữa rắn cắn và cũng có thể dùng làm thuốc xổ và nhuận tràng.
  • Ngày nay, Dây chìa vôi được xem là một loại thuốc nam có tác dụng hỗ trợ chữa các bệnh về đau nhức xương khớp, bong gân, tê thấp, mụn nhọt sưng tấy, thông kinh phá huyết, trừ tê thấp, tiêu độc, sát trùng và đặc biệt là căn bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

Bài thuốc dùng cây chìa vôi điều trị thoát vị đĩa đệm: Điều trị thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi có hai cách đó là uống trong, bôi ngoài.

Bài thuốc uống:

Ngoài cây thuốc nam chìa vôi thì một số loại thảo dược sau giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn bởi cũng có các thành phần dược tính tốt cho căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

  • Cây chìa vôi:....... 20g
  • Cỏ ngươi:....... 10g 
  • Tầm gửi: ........10g
  • Cây cỏ xước: ….....10g. Giúp bổ thận, thông khí huyết và tác dụng mạnh gân cốt.
  • Cây dền gai: …….10g. Là loại cây điều trị bệnh thận hiệu quả, giúp thanh nhiệt, trừ thấp.
  • Lá lốt:.…..15g. Tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, giảm đau.
  • Tất cả các vị trên phơi khô, sau đó sắc lấy nước, mỗi ngày dùng 1 thang sắc lấy từ 3 đến 4 bát nước cốt uống hàng ngày, khát là uống không cần phải đúng liều lượng.

Bài thuốc trên có tác dụng giảm đau, làm mạnh gân cốt, điều trị các triệu chứng đau nhức mỏi lưng rất hiệu quả, từ đó bổ trợ giúp việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm được tốt hơn.

cách sử dụng cây chìa vôi

(Chìa vôi sau khi được phơi khô)

Bài thuốc đắp: 

Dùng bài thuốc đắp ta chỉ sử dụng lá chìa vôi và muối hột trắng.

Cách làm: 

Lá cây chìa vôi có bột phấn trắng hơi ngứa nên khi dùng nhớ rửa sạch, sau đó cho lá chìa vôi và muối trắng rang lên cho nóng, đắp hỗn hợp này vào vùng bị đau nhức rồi quấn khăn lại. Chú ý nhiệt độ không quá nóng tránh nguy cơ bị bỏng, khi nguội có thể rang lại và làm tương tự vài lần mỗi ngày.Lời khuyên:

- Người bệnh cần kiên trì thực hiện uống và đắp thuốc từ cây chìa vôi mỗi ngày và sử dụng trong thời gian dài để đạt được kết quả tốt nhất.

- Kết hợp hai phương pháp này, người bệnh có thể nhanh chóng được phục hồi sức khỏe, các cơn đau tù thoát vị đĩa điệm sẽ được cải thiện.

Ngoài việc điều trị thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập thể dục hàng ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Thiết nghĩ, cây chìa vôi điều trị thoát vị đĩa đệm là tin vui cho bệnh nhân, bởi không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để áp dụng các phương pháp điều trị Tây y tốn kém, mặc khác dùng cây chìa vôi là một loại thoải dược, nên không cần lo sợ các tác dụng phụ xảy ra vậy thì tại sao chúng ta không thử hay mách cho người thân dùng khi mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

thao-duoc-duc-thinh