Cây chùm ngây có tác dụng gì?

21/12/2018
Cây chùm ngây có tác dụng gì?

Theo nhiều nguồn thông tin gần đây, nhiều người vẫn đang nghi ngờ về tác dụng thật sự của cây chùm ngây và không biết thực hư cây chùm ngây có tác dụng gì trong việc điều trị căn bệnh ung thư.

Nhắc đến ung thư đa phần người ta sẽ nghĩ ngay đến cái chết, bởi ai cũng biết căn bệnh này rất nguy hiểm, tỉ lệ tử vong cao. Bên cạnh đó, quá trình điều trị với chi phí cao và ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của người bệnh. Trong thời gian gần đây, nhiều tin đồn cho rằng dược tính trong cây chùm ngây có thể tiêu diệt các tế bào gây ung thư, đều này làm tăng thêm động lực, huy vọng cho bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này và cũng mở ra tương lai cho loại thuốc kháng ung thư được hình thành.

cay-chum-ngay-co-tac-dung-gi

Cây chùm ngây có tên khoa học là Moringa oleifera, phân bố nhiều ở các nước. Theo các nghiên cứu cho thấy, thành phần vitamin C, A. calcium, protein, sắt, kali… trong cây chùm ngây rất cao, có tác dụng chống oxi hóa, bảo vệ sức khỏe con người. các chất chống oxy hóa này giúp hạn chế sự tàn phá của các té bào gây bệnh, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư.

Theo y học cổ truyền, người ta sử dụng cây chùm ngây để hỗ trợ điều trị các bệnh huyết áp cao, tăng mỡ máu, u xơ tuyến tiền liệt. Dân gian sử dụng cây chùm ngây làm rau ăn hàng ngày để giúp phát triển cơ bắp, xương, phòng ngừa lão hóa xương và làm đẹp da.

cay-chum-ngay-co-tac-dung-gi-1

Thế giới sử dụng cây chùm ngây như thế nào?

- Những năm trước đây, các nước Ấn Độ, Hi Lạp thường sử dụng cây chùm ngây để điều trị các bệnh thiếu máu, tiểu đường, viêm khớp….

- Ở Mỹ, các báo cáo y học cho thấy chiết xuất từ cây chùm ngây trong vòng 48 giờ có thể tiêu diệt hơn 90% các tế bào ung thư phổi, đồng thời ngăn ngừa sự hình thành, di căn của các tế bào gây bệnh. Kết quả cho thấy rằng trong vòng 7 ngày thực hiện thí nghiệm, các tế bào đã bị tiêu diệt hoàn toàn.

- Một nghiên cứu khác cũng chứng minh rằng lá cây chùm ngây có thể tiêu diệt được ít nhất 6 loại ung thư khác nhau như: ung thư da, ung thư ruột kết, ung thư buồng trứng, ung thư gan, ung thư tụy, ung thư vú…Đồng thời, lá chùm ngây có thể tiêu diệt hơn 97% các tế bào ung thư tuyến tụy trong vòng 3 ngày.

cay-chum-ngay-co-tac-dung-gi-3

Cây chùm ngây có tác dụng gì?

- Lá chùm ngây giúp kháng khuẩn, kháng virut, chống viêm.

- Giúp nâng cao sức đề kháng cho bệnh nhân trong thời gian điều trị bệnh.Lá chùm ngây giúp kháng khuẩn, kháng virut, chống viêm.

- Thành phần trong cây chùm ngây có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết, giúp bệnh nhân dễ dàng hấp thụ tốt.

- Cây chùm ngây có chứa benzyl isothiocyanate, một chất giúp chống lại ung thư hữu hiệu.

Cách sử dụng lá chùm ngây:

- Ngoài việc sử dụng như một vị thuốc, chúng ta có thể sử dụng cây chùm ngây làm rau, nấu canh ăn hàng ngày để nâng cao sức đề kháng.

- Sử dụng lá chùm ngây với lượng vừa phải lâu dầu không gây tác dụng phụ.

cay-chum-ngay-co-tac-dung-gi-2

Lưu ý:

Không nên sử dụng chùm ngây khi đang dùng thuốc trị bệnh (dễ gây phản ứng phụ).

Phụ nữ đang mang thai, không nên sử dụng cây chùm ngây vì gây co thắt từ cung.