Cây cỏ sữa trị kiết lỵ được hay không?

Cây cỏ sữa trị kiết lỵ được hay không? Được biết cây cỏ sữa là một loại thảo dược trị các bệnh về được ruột rất tốt. Do đó, có nhiều người thắc mắc cây cỏ sữa có thể trị chứng kiết lỵ được không?

Cây cỏ sữa trị kiết lỵ
Cây cỏ sữa trị kiết lỵ

Cây cỏ sữa là gì?

Cây cỏ sữa hay còn được biết dưới cái tên là cây vú sữa đất. Đây là loài cây cỏ dại thường mọc hoang, nên có thể dễ dàng tìm thấy ở mọi nơi trên nước ta. Tuy nhiên, cây cỏ sữa lại là một thảo dược mang đến rất nhiều tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

Cây cỏ sữa được chia thành hai loại. Đó là cây cỏ sữa lá nhỏ và cây cỏ sữa lá lớn. Về mặt nguồn gốc thực vật thì chúng đều có họ thuộc họ Thầu dầu, nhưng tác dụng chữa bệnh của cả 2 đều lại khác nhau.

Cỏ sữa lá nhỏ rất đúng với cái tên của nó vì lá của thảo dược rất nhỏ chỉ 3-6 mm thôi  và chúng thường mọc đối xứng nhau, có hình bầu dục. Thân cây thuốc màu tím hơi đỏ. Hoa của cỏ sữa lá nhỏ màu trắng dịu và thường mọc ra ở kẽ lá. Quả của cây này có đường kính khoảng từ 1 tới 2mm và dài khoảng 0.5mm, có 4 góc khác nhau, rất nhẵn. Khi bạn sử dụng móng tay bấm vào thân cây thì sẽ có một dòng nhựa màu trắng chảy ra, chính vì vậy mà nó có cái tên gọi là cỏ sữa.

Trong khi đó, cây cỏ sữa lá lớn thì lại có lá lớn hơn khoảng từ 2cm tới 4cm, màu xanh lục, rãnh lá có hình răng cưa. Thân cây cỏ sữa lá lớn dẹt, có màu đỏ nhạt, cao khoảng 20 tới 40cm và bề rộng từ 5 tới 15mm. Có hoa màu trắng và hình dáng nhỏ nhắn. Quả của cây thì lại có màu nâu nhạt và hơi xù xì.

Cây cỏ sữa trị kiết lỵ
Cây cỏ sữa trị kiết lỵ

Cây cỏ sữa trị kiết lỵ được hay không?

Bệnh kiết lỵ thường xảy ra khi mà trong đường ruột của bạn tồn tại các vi khuẩn kiết lỵ gây nên và khiến cho bạn mắc bệnh.

Khi bạn sử dụng cây cỏ sữa trị kiết lỵ sẽ rất hiệu quả. Bởi thảo dược này được chứng mình có tác dụng phòng ngừa, ngăn chặn các biến chứng và điều trị bệnh kiết lỵ qua các bài thuốc đông y cùng các thành phần trong thuốc Tây y.

Trong cây cỏ sữa có chứa các chất kháng viêm và chống oxy hóa rất tốt, giúp diệt khuẩn ở trong ruột của bạn. Từ đó làm giảm đi tình trạng kiết lỵ và khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Bạn hoàn toàn có thể lấy cây cỏ sữa tươi đã rửa sạch mang đi xay nhuyễn là sẽ có một cốc nước ép, uống trực tiếp từ cây. Khi uống vào thì các triệu chứng, cơn đau của kiết lỵ địu đi, làm giảm tác hại của tiêu chảy trong cơ thể và bổ sung lượng nước bị mất đi.

Trẻ em và người lớn hay bị bệnh kiết lỵ hoàn toàn có thể sử dụng cây cỏ sữa để điều trị bệnh một cách an toàn và hiệu quả.

Các bạn có thể sử dụng bài thuốc dân gian từ cây cỏ sữa trị kiết lỵ như sau:

  • Cây cỏ sữa lá nhỏ:……….30g-50g
  • Rau sam: ……….30g
  • Hoằng đằng: ……….30g

Các bạn có thể sắc cây cỏ sữa lá nhỏ với rau sam và cây hoằng đằng mỗi ngày một thang thuốc. Cho trẻ và người lớn sử dụng hằng ngày sẽ giúp tiêu trừ đi tác hại của bệnh kiết lỵ khá hiệu quả.

Cây cỏ sữa trị kiết lỵ
Cây cỏ sữa trị kiết lỵ

Nên chọn mua cây cỏ sữa ở những địa chỉ có uy tín, như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng của thảo dược. Đơn vị có giấy phép hoạt động và được dánh giá cao của người tiêu dùng là đơn vị uy tín, có thể mua cây cỏ sữa trị kiết lỵ ở đây. Không nên sử dụng các mặt hàng trôi nổi được bán tràn lan trên mạng. Nếu bạn muốn sử dụng cây cỏ sữa thay vì sử dụng thuốc tây thì nên hỏi ý kiến của những người có chuyên môn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *