Cây mật nhân chữa bách bệnh

21/12/2018
Cây mật nhân chữa bách bệnh

Cây mật nhân chữa bách bệnh

Cây mật nhân được biết đến với vai trò như một cây thuốc quý có thể điều trị được nhiều bệnh.

Gần đây xuất hiện nhiều thông tin về việc nhiều người đổ xô đi tìm cây này về chữa bệnh. Nhưng trong khi đó có nhiều người vẫn chưa biết cụ thể về tác dụng của cây thuốc này. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu.

Cây mật nhân chữa bách bệnh nên còn được người dân gọi là cây bách bệnh. Theo y học cổ truyền, cây bách bệnh có vị đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, lợi thấp, lợi tiểu, lương huyết, chỉ lỵ, thường dùng chữa chàm ở trẻ nhỏ, tiểu tiện ra máu, nhức mỏi, ăn không tiêu, đầy hơi, chướng bụng...

Cách sử dụng cây mật nhân

(Cây mật nhân tại rừng)

1. Tác dụng của cây mật nhân

Một số tài liệu nghiên cứu gần đây cho thấy cây mật nhân có tác dụng đầu tiên tăng cường sinh lý ở nam giới, giúp cải thiện chức năng sinh lý và tăng khả năng tình dục cho nam giới.

Rễ cây các bạn có thể sử dụng làm thuốc sắc để hỗ trợ điều trị khí hư huyết kém, đầy hơi, đày bụng, ăn không tiêu, nghẹn, khó thở, tức ngực, các bệnh liên quan đến xương khớp và chúng ta cũng có thể dùng làm thuốc bổ hoặc trị đau bụng kinh ở phụ nữ.

Ngoài rễ ra thì chúng ta cũng có thể dùng quả mật nhân làm thuốc giúp chữa kiết lỵ, tiêu chảy.

Và bạn cũng có dùng lá của cây đun lên làm nước tắm có thể giúp điều trị bệnh ghẻ lở, ngứa.

mua cây mật nhân ở đâu

2. Một số bài thuốc dùng bách bệnh

  • Chữa chàm ở trẻ nhỏ, chữa lở ngứa, ghẻ: Lá bách bệnh đun nước tắm, rửa sạch chỗ bị chàm rồi giã nát đắp lên đến khi khỏi.
  • Chữa đầy bụng, ăn không tiêu: Vỏ thân bách bệnh 12g, trần bì 8g, can khương 4g, đậu khấu 6g, xích phục linh 12g, cam thảo 4g. Sắc uống mỗi ngày một thang. Uống 5-7 ngày.
  • Chữa phụ nữ kinh nguyệt không thông, đau bụng khi có kinh: Rễ bách bệnh 15g, sắc uống ngày 1 thang. Dùng 7-10 ngày.
  • Thuốc bổ, kích thích tiêu hóa: Rễ bách bệnh 20g, 10 quả chuối sứ khô nướng vàng, ngâm với 1 lít rượu trắng, ngâm khoảng 7 ngày là dùng được, ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ (khoảng 30 ml).
  • Tăng cường sinh lực, hỗ trợ điều trị yếu sinh lý ở nam giới: Bách bệnh 400mg, tinh chất nhân sâm 50mg, linh chi 50mg được bào chế thành viên nang. Liều lượng và cách dùng theo chỉ định và hướng dẫn của thầy thuốc Đông y.

Chú ý: Phụ nữ đang có thai không được dùng.

Cây mật nhân chữa bách bệnh là công dụng tuyệt vời đã được nhiều người sử dụng chứng minh. Tại công ty Thảo Dược Đức Thịnh có bạn cây mật nhân khô, sản phẩm do công ty phân phối tại các đại lý trên toàn quốc, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Hotline: 0985.324.028, chúng tôi giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất.