Cây mật nhân chữa bệnh gì?

21/12/2018
Cây mật nhân chữa bệnh gì?

Cây mật nhân chữa bệnh gì?

Cây mật nhân chữa bệnh gì giờ đây không còn xa lạ với mọi người bởi khả năng hỗ trợ trị nhiều bệnh khác nhau.

Cây có thể sử dụng được cả thân, lá, rễ, đặc biệt có khả năng bảo vệ gan rất tốt, cây kết hợp với các cây thuốc nam khác (cà gai leo, diệp hạ châu, bồ bồ, nhân trần, ngũ vị tử) có tác dụng hạ men gan, bảo vệ các tế bào gan, hỗ trợ trị các bệnh như viêm gan, xơ gan, ung thư gan.

cây mật nhân chữa bệnh gì

(Rễ mật nhân sau khi phơi khô)

Cây mật nhân có tác dụng tăng cường sinh lý nam rất tốt, cải thiện mức độ cương dương, chống xuất tinh sớm và điều hòa những yếu tố men nội sinh, tăng cường sức khỏe tình dục cho nam giới, cây còn hỗ trợ trị các bệnh cho nữ giới như chứng thống kinh, đau tức ngực.

Cây mật nhân còn được dân gian tin dùng để hỗ trợ trị các vấn đề về tiêu hóa, đầy bụng, ăn không tiêu, tiêu chảy, kiết lỵ, đau khớp, chân tay tê nhức, say rượu, dùng tẩy giun rất tốt, cảm mạo phong hàn, giúp giảm stress, tăng cường miễn dịch, kháng u, chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ, tăng cường sinh lực...

Trong cây có khá nhiều thành phần hóa học như: quasin, hydroxyxeton, bsitorol, camopesterol, chất đắng urycomalacton và dimetoxy benzoquino. Cây mật nhân tuy không phải là loại thuốc hỗ trợ tất cả các bệnh như lời đồn nhưng cây cũng có thể hỗ trợ khá nhiều bệnh khác nhau. 

cách sử dụng cây mật nhân

(Cây mật nhân tại rừng)

Mật nhân được sử dụng bằng cách ngâm rượu, sắc thuốc hoặc tán bột.

Ngâm rượu: Rễ mật nhân khoảng 20g, chuối sứ khô nướng vàng 10 trái, ngâm với 1 lít rượu ngon trong 1 tuần lấy ra sử dụng, mỗi lần uống nên dùng 30 ml, ngày uống 3 lần.

Sắc thuốc: Rễ hoặc vỏ thì phơi khô tẩm rượu sắc uống hoặc tán bột, dùng 3lần/ngày khoảng 8-16g.

Cây mật nhân chữa bệnh gì?

Chữa chàm ở trẻ nhỏ, chữa lở ngứa, ghẻ: Lá bách bệnh đun nước tắm, rửa sạch chỗ bị chàm rồi giã nát đắp lên đến khi khỏi.

Chữa đầy bụng, ăn không tiêu: Vỏ thân bách bệnh 12g, trần bì 8g, can khương 4g, đậu khấu 6g, xích phục linh 12g, cam thảo 4g. Sắc uống mỗi ngày một thang.

Chữa phụ nữ kinh nguyệt không thông, đau bụng khi có kinh: Rễ bách bệnh 15g, sắc uống ngày 1 thang. Dùng 7-10 ngày.

Thuốc bổ, kích thích tiêu hóa: Rễ bách bệnh 20g, 10 quả chuối sứ khô nướng vàng, ngâm với 1 lít rượu trắng, ngâm khoảng 7 ngày là dùng được, ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ (khoảng 30 ml).

Chú ý: Phụ nữ đang có thai không được dùng

Cây mật nhân chữa bệnh gì? Đã đem đến cho bệnh nhân nhiều công dụng tuyệt vời và đã được nhiều người sử dụng chứng minh.

Tại công ty Thảo Dược Đức Thịnh có bạn cây mật nhân khô, sản phẩm do công ty phân phối tại các đại lý trên toàn quốc, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline: 0985.324.028 chúng tôi giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất.

cay-mat-nhan-chua-benh-gi-2