Cây thuốc bán chi liên hỗ trợ trị bệnh gì?

21/12/2018
Cây thuốc bán chi liên hỗ trợ trị bệnh gì?

Cây thuốc bán chi liên hỗ trợ trị bệnh gì? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều người về công dụng của cây thuốc nam này. Thực hư về hiệu quả bài thuốc hỗ trợ trị ung thư từ cây bán chi liên dùng kết hợp với bạch hoa xà thiệt thảo liệu có như những lời truyền miệng không? Cùng tìm hiểu nào!

cay-thuoc-ban-chi-lien-ho-tro-tri-benh-gi

1. Đôi nét về cây thuốc bán chi liên 

- Bán chi liên có tên khoa học là Scutellaria barbata.
- Được biết đến với các tên gọi khác như hoàng cầm râu, cỏ đa niên…
- Loại cây thân mềm, lá hình mũi mác, có răng cưa.
- Hoa màu tím,thường nở vào mùa xuân.
- Mọc hoang ở bờ ruộng hoặc ven đồi , những nơi ẩm thấp và nhiều ánh sáng, có mặt nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta.

2. Cây thuốc bán chi liên hỗ trợ trị bệnh gì ?

 Cây có tác dụng xổ tiêu qua đường bài tiết. Khi sử dụng vị thuốc này, nếu có tình trạng đi tiểu tiện ra máu hoặc mủ thì đó là dấu hiệu tốt. Vì các khối u đã bị tan ra và được đào thải ra ngoài cơ thể.

 Bán chi liên làm tiêu các khối u thời kỳ đầu như u gan, u phổi, u trực tràng, u dạ dày, u bàng quang, u vòm họng.  Khi được dùng kết hợp với bạch hoa xà thiệt thảocây xạ đen sẽ giúp bệnh nhân ung thư tiêu khối u một cách nhanh chóng, hiệu quả rõ rệt.

 Dùng bán chi liên hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi, bệnh viêm ruột thừa, viêm gan, xơ gan cổ trướng. Tình trạng bệnh sẽ được cải thiện sau 2-3 tháng sử dụng cây thuốc quý trên.

 Khi bị thú độc cắn, côn trùng đốt, các loại mụn nhọt, sưng đau, viêm vú, viêm da, chấn thương do té ngã, lấy một lượng bán chi liên vùa đủ, rửa sạch, giã nát, đắp vào chỗ bị thương. Kết hợp với việc nấu nước lá bán chi liên để rửa sẽ nhanh chóng khắc phục những tình trạng tổn thương bên ngoài.

cay-thuoc-ban-chi-lien-ho-tro-tri-benh-gi-1

3. Bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư từ bán chi liên 

Bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo được dùng nhiều với người mắc các chứng ung thư, giúp tiêu diệt và làm hoại tử tế bào ung thư. Bài thuốc hỗ trợ trị ung bướu hiệu quả, được người dùng đánh giá cao như sau:

+ Bán chi liên:........20g
+ Bạch hoa xà thiệt thảo:..40g
+ Nước: .............................1,5lit

Đun sôi cho đến khi cô cạn còn khoảng 500ml thì ngừng lại để uống dần trong ngày. 

 Lưu ý: Khi dùng thuốc không được sử dụng các chất kích thích như bia, rượu.

- Đây là bài thuốc rất lành, đem lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao, không gây phản ứng phụ.

- Sử dụng sau 2 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời.

ban chi lien

 Như vậy câu hỏi cây thuốc bán chi liên hỗ trợ trị bệnh gì đã có lời giải đáp. Bán chi liên là một trong số những cây thuốc nam trong bài thuốc cổ truyền của y học Trung Hoa dùng trong các trường hợp bệnh ung thư.

 Cây thuốc còn được lưu truyền và sử dụng nhiều nhằm hỗ trợ điều trị bệnh gan, viêm phổi, dạ dày, hỗ trợ trị mụn nhọt, rắn cắn, lợi tiểu, giải độc tố trong cơ thể…Rất nhiều bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe sau khi dùng thuốc.

 Để phát huy hết tất cả các công dụng của vị thuốc này, bạn cũng cần phải lựa chọn được bán chi liên chất lượng, có nguồn gốc thiên nhiên rõ ràng.

 Để tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng, không những không hỗ trợ trị khỏi bệnh mà còn nguy hại cho sức khỏe, hãy liên hệ cửa hàng thảo dược Đức Thịnh để an tâm với lựa chọn của mình.