Chữa trị tiểu đường bằng dây thìa canh

21/12/2018
Chữa trị tiểu đường bằng dây thìa canh

 Chữa trị tiểu đường bằng dây thìa canh là một trong những phương pháp sử dụng cây thuốc nam để chữa bệnh tiểu đường an toàn và hiệu quả được nhiều người bệnh tin dùng.

Trong vài thập niên trở lại đây, cùng với sự phát triển của xã hội thì số người mắc bệnh tiểu đường cũng đang dần dần leo thang với tốc độ khá nhanh và đang trở thành nỗi lo ngại lớn đối gia đình và toàn xã hội.

chua-tri-tieu-duong-bang-day-thia-canh-1

Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì bệnh tiểu đường sẽ rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho thần kinh, mắt, các biến chứng về khớp, tim mạch… có thể dẫn đến tử vong hoặc tàn phế suốt đời.

 

chua-tri-tieu-duong-bang-day-thia-canh-2

Dây thìa canh được giới Đông y sử dụng khá phổ biến trong việc điều trị bệnh tiểu đường và được đánh giá rất cao về dược tính, nó được xem như loại thuốc đặc trị bệnh tiểu đường rất tốt và không có tác dụng phụ.

1. Giới thiệu về dây thìa canh

- Dây thìa canh có tên khoa học là gymnema sylvestre
- Tại quốc gia khác nhau thì lại có tên gọi khác nhau như Gurmar, Diabeticin, Sugaresr, Glucos care…Nghĩa chung là kẻ hủy diệt đường.
- Dân gian Việt Nam còn gọi là dây muối.
- Là một loại cây dây leo thuộc thân gỗ.
- Lá thuôn dài, đầu lá hơi nhọn, lá và thân khi bẻ đôi có mủ trắng hoặc vàng.  
- Được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia như Ấn Độ, Mỹ, Singapore, Nhật Bản…

chua-tri-tieu-duong-bang-day-thia-canh-3

2. Dây thìa canh chữa trị tiểu đường

Chữa trị tiểu đường bằng dây thìa canh là một giải pháp hoàn toàn phù hợp với người bệnh tiểu đường. Đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn vì dây thìa canh có giá thành khá rẻ và rất an toàn.

chua-tri-tieu-duong-bang-day-thia-canh-4

Ts. Trần Văn Ơn đã chỉ rõ tác dụng hạ đường huyết có trong dây thìa canh qua công trình nghiên cứu khoa học của ông. Trong đó cho thấy:

Trong dây thìa canh có chứa chất insulin- một loại protein duy nhất có tác dụng làm hạ đường huyết.

Ngoài ra còn có acid gymnemic – một chất có tác dụng là kích thích tuyến tụy tăng tiết insulin để kiểm soát lượng đường huyết trong máu.

Nghiên cứu của ông còn cho thấydây thìa canh còn có tác dụng giảm cholestero và lipid máu nên có khả năng chống béo phì rất tốt.

chua-tri-tieu-duong-bang-day-thia-canh-5

3. Cách sử dụng dây thìa canh chữa trị tiểu đường

Sử dụng 100g dây thìa canh khô  sắc với 2 lít nước, sắc lại 0.5 lít, chia làm 3 lần uống trước hoặc sau bữa ăn 30 phút, uống đều đăn mỗi ngày.

Chữa trị tiểu đường bằng dây thìa canh có nguồn gốc từ thiên nhiên, không có tác dụng phụ nhưng mang lại hiệu quả chữa trị cao sẽ giúp cho người bệnh bớt đi một nỗi lo tiền bạc, bớt đi một nỗi sợ bệnh tình sẽ phát triển thêm, từ đó người bệnh sẽ an tâm hơn vào việc chữa trị.

thao-duoc-duc-thinh