Cỏ ngọt chữa bệnh gì?

21/12/2018
Cỏ ngọt chữa bệnh gì?

Những năm gần đây, cây cỏ ngọt là cái tên được nhắc đến rất nhiều trong Y học cổ truyền, có rất nhiều người biết đến tác dụng của vị thuốc này nhưng cũng có không ít chưa từng nghe qua và không biết gì về nó.

Vậy cỏ ngọt là gì? Cỏ ngọt chữa được bệnh gì? Bài viết hôm nay Thảo dược Đức Thịnh sẽ giới thiệu đến bạn đọc cây cỏ ngọt để bạn đọc có thể biết và hiểu thêm về vị thảo dược “thần kỳ” này nhé!

co-ngot-chua-benh-gi-1

Giới thiệu đặc điểm:

- Cỏ ngọt là một loại cây thân thảo, thuộc họ cúc.
- Cao dưới 1m, thân có nhiều lông mịn và có rãnh dọc trên thân.
- Lá mọc đối, phủ lông trắng mịn và 1 nửa phần lá ở đầu có hình răng cưa, nhấm nháp lá có thể cảm nhận được vị ngọt rất đậm.
- Dược tính: Cỏ ngọt có độ ngọt gấp 300 lần đường mia, mang rất ít năng lượng, không lên men và không bị phân hủy nhưng hương vị vẫn rất thơm ngon, có thể ứng dụng để thay thế đường.

 

co-ngot-chua-benh-gi-2

Cỏ ngọt chữa bệnh gì?

Trải qua nhiều lần nghiên cứu và thử nghiệm đã cho thấy cỏ ngọt có khả năng làm lượng đường huyết trong máu do chất ngọt Steviol mang ít năng lượng nên có thể làm giảm được năng lượng nạp vào cơ thể nên được dùng cho người bị tiểu đường, người ăn kiêng, béo phì, bệnh nhân tim mạch, cao huyết áp và xơ vữa động mạch.

co-ngot-chua-benh-gi-3

Để làm giảm đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Sử dụng 2,5 - 3g cỏ ngọt khô sắc với 200 ml nước, sắc lại còn 50ml cho mỗi lần uống. Nên sử dụng 2 lần mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Để hỗ trợ chữa bệnh béo phì: Người bệnh nên dùng 7,5g cỏ ngọt khô sắc uống hàng ngày.

Hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp: Có thể kết hợp lá cỏ ngọt khô, hoa cúc, dừa cạn và hoa hòe làm trà uống hàng ngày.

co-ngot-chua-benh-gi-4

Tác dụng của Cỏ ngọt có vai trò rất lớn trong việc điều hòa và ổn định lượng đường huyết, giúp lợi tiểu, chống béo phì và giảm cân. Chính vì vậy, bệnh nhân tiểu đường, người bị béo phì, người ăn kiêng có thể tin tưởng vào tác dụng mà cỏ ngọt mang lại.

Cỏ ngọt chữa bệnh gì giờ đã có đáp án. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho nhiều người đặc biệt là người bị tiểu đương, béo phì, người ăn kiêng chưa từng biết loại cây này.

thao-duoc-duc-thinh