Cỏ roi ngựa chữa kinh nguyệt không đều

21/12/2018
Cỏ roi ngựa chữa kinh nguyệt không đều

Cỏ roi ngựa chữa kinh nguyệt không đều là một bài thuốc dân gian rất hiệu quả nhưng ít được biết đến do loại cỏ này chưa được phổ biến về tác dụng cũng như dược tính nên mọi người không biết hoặc chưa biết. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều bằng Cỏ roi ngựa, hãy cùng theo dõi và bỏ túi nhưng bài thuốc hay, dễ tìm và dễ thực hiện này nhé.

co-roi-ngua-tri-kinh-nguyet-khong-deu-1

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng hành kinh không tuân theo một chu kỳ cố định,  có lúc có kinh sớm, đôi khi lại có kinh trễ. Hiện tượng này thường xảy ra ở nữ giới độ tuổi vị thành niên và ở cả phụ nữ đã lập gia đình. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ khó có thể mang thai, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.  Vậy làm sao để biết mình bị kinh nguyệt không đều?

co-roi-ngua-tri-kinh-nguyet-khong-deu-2

Kinh nguyệt chính là kết quả của sự thay đổi của yếu tố nội tiết trong buồng trứng, khi trứng rụng mà không được thụ tinh sẽ hình thành kinh nguyệt. Kinh nguyệt thường xuất hiện một tháng một lần mang tính chu  nên gọi là chu kỳ kinh nguyệt. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường của phụ nữ  roi vào khoảng 25 đến 33 ngày. Ở một số trường hợp, bạn gái có chu kỳ ngắn hơn 25 ngày hoặc nhiều hơn 33 ngày nhưng đều đặn vào hàng tháng thì chu kỳ kinh nguyệt vẫn được xem là bình thường. Thời gian bị hành kinh xảy ra khoảng từ 3-7 ngày, lượng máu bị mất đi hành kinh khoảng 60ml.

co-roi-ngua-tri-kinh-nguyet-khong-deu-3

Nguyên nhân gây ra bệnh kinh nguyệt không đều là do cơ thể bị uy dinh dưỡng nên làm rối loạn nội tiết tố estrogen; do mất cân bằng hormone làm cho quá trình giải phóng noãn gặp khó khăn, từ đó không làm cho trứng rụng; do vận động quá nhiều, thần kinh căng thẳng cũng gây rối loạn nội tiết tố làm cho kinh nguyệt không đều.

co-roi-ngua-tri-kinh-nguyet-khong-deu-4

Cỏ roi ngựa hay còn gọi là Mã tiền thảo là loại cây thảo dược quý có vị đắng, tính hơi hàn vào 2 kinh (can và tỳ), có tác dụng hoạt huyết, thông kinh, tán ứ, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, sát trùng nên được dùng làm thuốc  chữa kinh nguyệt không đều, tử cung tích huyết,  khí hư, sốt rét mạn tính, chướng bụng, mụn nhọt, hạ bộ lở ngứa, sưng vú…

Bài thuốc Cỏ roi ngựa chữa kinh nguyệt không đều được thực hiện như sau:

Dùng cỏ roi ngựa giã nhỏ, nấu thành cao, pha với rượu uống mỗi lần một thìa vào lúc bụng đói, liều dùng một ngày uống 3 lần.

Hoặc dùng cỏ roi ngựa kết hợp với một số vị thuốc khác với liều lượng như sau:  12g cỏ roi ngựa, 12g quy vĩ, 16g hương phụ quế, 10g tô mọc, 8g huyền hồ, 8g tam lăng, 8g hồng hoa, 4g cam thảo, tất cả sắc chung với 400ml nước, sắc lại còn 100ml chia làm 3 lần uống trong ngày.

Cũng có thể dùng cỏ roi ngựa chữa kinh nguyệt không đều theo công thức sau: Dùng 40g Cỏ roi ngựa, 25g ngải cứu, 20g ích mẫu, 10g cỏ tháp bút. Tất cả đem sắc với 400ml, sắc lại còn 100ml nước uống ngày 2 lần và uống trước khi hành kinh 10 ngày.

co-roi-ngua-tri-kinh-nguyet-khong-deu-5

Cỏ roi ngựa chữa kinh nguyệt không đều sẽ là phương thuốc giúp chị em thoát khỏi bệnh nếu chúng ta sử dụng ngay từ bây giờ. Sử dụng thuốc nam để chữa bệnh, chị em không cần phải lo lắng về độ an toàn của thuốc cũng như tác dụng phụ vì bao giờ cái gì từ tự nhiên cũng tốt hơn nhân tạo. Do đó chị em cứ an tâm thoải mái sử dụng nhé! Chúc các chị em mau khoẻ.