Công dụng chữa bệnh của khổ qua rừng

21/12/2018
Công dụng chữa bệnh của khổ qua rừng

Công dụng chữa bệnh của khổ qua rừng

Công dụng chữa bệnh của khổ qua rừng rất tốt đối với sức khỏe con người, đặc biệt là những người mắc bệnh tiểu đường.

Theo đông y, khổ qua rừng có tính hàn, vị đắng, không độc, giúp cơ thể tiêu độc, thanh nhiệt, trừ phiền, trừ đờm, cắt cơn ho của bệnh phổi…

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn nhiều công dụng quý của dây khổ qua rừng trog việc hỗ trợ điều trị bệnh nhé!

công dụng chữa bệnh của dây khổ qua rừng

(Khổ qua rừng có lá và quả nhỏ hơn khổ qua nhà trồng)

Công dụng chữa bệnh của khổ qua rừng nằm ở toàn bộ cây, có thể dùng thân, lá, rễ, quả phơi khô sắc uống giúp ổn định đường huyết, phòng trừ uốn ván, tiêu độc, hỗ trợ tốt trong các trường hợp:

Tiêu diệt các tế bào ung thưtrong khổ qua rừng có chứa hàm lượng cao thành phần vitamin C và protein, tiêu diệt tế bào ung thư và có làm tăng hệ miễn dịch.

Hạ đường huyết: dùng khổ qua rừng thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày có tác dụng giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Giảm cân: Khổ qua rừng có tác dụng cân bằng huyết áp, giảm mỡ trong máu, giúp giảm cân hiệu quả.

dây khổ qua rừng có tác dụng gì?

(Dây khổ qua được nhiều người mắc bệnh tiểu đường sử dụng để làm giảm đường huyết)

Điều trị bệnh gút: Khổ qua rừng giúp hỗ trợ điều trị tốt cho người bị bệnh gút vì vị thuốc này có khả năng làm giảm lượng axit uric, nguyên nhân gây bệnh gút.

Chữa sạm da, mụn, nám da: Khổ qua rừng có thể làm giảm được nám da, sạm da do nó có tác dụng giải độc gan.

mua dây khổ qua rừng ở đâu?

(Khổ qua rừng được trồng ở vườn nhà không chỉ làm rau ăn mà còn dùng chữa bệnh)

→Công dụng chữa bệnh của khổ qua rừng đặc biệt như vậy là nhờ trong thành phần của loài cây này ngoài acid folic, protein, thì còn chứa rất nhiều hàm lượng vitamin A, E , C, canxi, alkaloid, magie, kẽm nên có rất nhiều công dụng khác nữa như: 

enlightenedCó thể nấu nước tắm để trị rôm sảy cho trẻ emNgày nấu 1 lần dây và lá khổ qua rừng rồi lấy nước tắm cho trẻ.

enlightenedChữa ho: dùng trái khổ qua rừng tươi, hoặc lấy trái khô khoảng 20-30g rồi nấu lấy nước uống hàng ngày thay trà.

enlightenedChữa thấp khớp: 8g lá khổ qua rừng, 8g rễ nhàu, 8g dây đau xương sao, 8g cây xấu hổ, 8g cây vòi voi sao, 8g cỏ xước, 8g cối xay, 5g dây thần thông, 5g rễ ngũ trảo, 4g quế chi, 3g gừng tươi, tất cả sắc uống, mỗi ngày một thang.

enlightenedChữa sốt, say nắng: dùng quả với lá rồi nấu để lấy nước uống, giúp hết say nắng.

quả khổ qua rừng

(Hạt khổ qua rừng còn có thể dùng để điều trị vết côn trùng cắn)

Ngoài ra, khổ qua rừng còn có công dụng giảm sưng viêm nhẹ, nâng cao khả năng chống nhiễm khuẩn. Dân gian cũng hay thường dùng hạt khổ qua rừng để chữa trị vết cắn của côn trùng.

Người dân miền núi sử dụng khổ qua rừng phổ biến như một loài thực phẩm, bổ sung cho bữa ăn hàng ngày và là một trong những món ăn rất được yêu thích của người dân miền núi, và họ thường dùng để đãi khách quý khi họ đến nhà.