Công dụng của cà gai leo

21/12/2018
Công dụng của cà gai leo

Công dụng của cà gai leo

Công dụng của cà gai leo đã được đúc kết từ những kinh nghiệm dân gian lâu đời nay và là kết quả nghiên cứu trong nhiều công trình quốc gia.

Việc phát hiện và sử dụng cà gai leo đã mở ra một kỉ nguyên mới cho việc tìm thuốc hỗ trợ trị Viêm gan B, như đem lại hy vọng mới cho người mắc phải bệnh này.

công dụng của cà gai leo

(Cây cà gai leo)

Các công trình nghiên cứu về cà gai leo đối với bệnh gan

  • ​Đầu tiên là công trình của TS.Nguyễn Thị Minh Khai. Một công trình cấp quốc gia đã chứng minh gây ức chế sự phát triển của sơ gan của antioxidant chứa trong cây cà gai leo.
  • Thứ hai: Là công trình nghiên cứu về hỗ trợ điều trị bệnh nhân viêm gan virus B mãn tính. Bằng việc thử nghiệm lâm sàng 90 bệnh nhân nhiễm gan virus B và có kết luận: Thuốc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng như: vàng da, nước tiểu vàng, mệt mỏi…ngoài ra thuốc không gây một tác dụng ngoài ý muốn nào.
  • Thứ ba: Đây là luận văn tiến sĩ dược về nghiên cứu cà gai leo làm thuốc chống viêm gan và ức chế sơ gan. Kết quả cho thấy giảm trọng lượng u trên mô hình, u hạt thực nghiệm. Qua công trình cho thấy glycoalcaloid là hoạt chất gây lên sự ức chế phát triển xơ gan, chống viêm, bảo vệ gan.

Công dụng của Cà gai leo là gì?

Cà gai leo được tìm thấy khắp nơi trên nước ta, đặc biệt thích nghi với khí hậu khắc nghiệt nên được trồng nhiều ở các tỉnh miền trung. Theo nghiên cứu của B.s Nguyễn Thị Minh Khai thì trong cà gai leo có chất glycoancaloit có các chức năng sau:

  • Bảo vệ gan rất tốt, kìm hãm sự phát triển của virut viêm gan, ức chế xơ gan.
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh gan như: xơ gan, viêm gan cổ chướng.
  • Làm giảm nhanh các triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm gan siêu vi: dạ và niêm mạc màu vàng, nước tiểu vàng, đau tức hạ sườn, mệt mỏi, làm hạ men gan.
  • Hỗ trợ trị ho, hỗ trợ trị phong thấp rất tốt, hỗ trợ trị vết thương do bị rắn cắn, hỗ trợ trị đau nhức xương khớp, đau lưng, hỗ trợ trị cảm cúm và dị ứng.
  • Giải rượu, bia rất hiệu quả, dùng cao từ rễ cà gai leo ngậm sẽ hỗ trợ trị viêm răng, viêm họng.

giá bán cà gai leo

(Kinh nghiệm sử dụng cà gai leo)

Cách sử dụng cà gai leo

Cây được sử dụng tất cả các bộ phận, phơi khô, chặt khúc nhỏ, mỗi ngày dùng từ 16-20g. Cà gai leo có thể dùng một mình hoặc kết hợp với các vị thuốc khác như diệp hạ châu, dừa cạn, giảo cổ lam..

Hiện nay, rễ cà gai leo đã được nấu thành dạng cao lỏng, toàn bộ phận của cà gai leo đã được làm thành dạng thuốc viên để dễ sử dụng.

Giá bán tại thảo dược Đức Thịnh là 120.000đ/kg

Cây cà gai leo hỗ trợ điều trị bệnh gan có lẽ là một sản phẩm được xếp hàng đầu trong các loại thảo dược quý có lợi cho sức khỏe con người bởi không tác dụng phụ. Sử dụng mỗi ngày giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai cho cuộc sống năng động mỗi ngày. 

Thảo dược Đức Thịnh là nơi cung cấp sản phẩm cà gai leo tại TpHCM, Hà Nội, Vũng Tàu, Khánh Hòa... và tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Sản phẩm được thu hái từ các vùng rừng núi hoàn toàn tự nhiên không chất độc hại, đã được rất nhiều khách hàng tin dùng và ưa chuộng.