Công dụng của cây nở ngày đất

21/12/2018
Công dụng của cây nở ngày đất

Công dụng của cây nở ngày đất

Công dụng của cây nở ngày đất đang được rất nhiều độc giả quan tâm, công dụng chữa bệnh gì? Tác dụng ra sao? Sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Câu chuyện của Anh Bùi Quang Chiến cư trú tại Bắc Ninh. Một nhân viên taxi của hãng Mai Linh đã được báo tuổi trẻ đười sống đăng bài số 337 ngày 10/11/2014 đã thắp lên hy vọng cho những người bị bệnh Gout. Theo như lời kể của anh đã hỗ trợ điều trị 3 năm tây y nhưng không bằng 15 ngày sử dụng cây nở ngày đất.

công dụng của cây nở ngày đất

(Người đàn ông chiến thắng bệnh nhờ sử dụng cây nở ngày đất)

Công dụng của cây nở ngày đất

Trong y học cổ truyền Việt nam, cây nở ngày đất được dùng để hỗ trợ trị ho, cảm cúm, tiêu độc.

  • Tác dụng hỗ trợ trị Gout của cây nở ngày đất mới được phát hiện gần đây do có người sử dụng và đạt hiệu quả trong thời gian ngắn. Hiệu quả mà cây nở ngày đất mang lại đã được rất nhiều người công nhận, hoạt chất chứa trong cây nở ngày đất giúp giảm đau ở các cơ do sự tích tụ axit uric gây nên.
  • Theo y học thế giới, tại Ấn Độ người ta nghiên cứu được trong dịch chiết cây nở ngày đất có chứa tinh bột, đường, lipid, protein, phenol, chứng tỏ cây nở ngày đất có tác dụng kháng khuẩn, đặc biệt với khuẩn Ecoli. Điều này mở ra một hướng mới trong việc nghiên cứu các loại thuốc kháng sinh thực vật cho con người.
  • Tại Mỹ, các nhà khoa học đã tìm thấy trong cây nở ngày đất có chứa saponin, alkaloid, tanmin, steroid, glycoside, những chất này có tác dụng mạnh đối với các loại nấm. Ngoài ra, người ta còn phát hiện chất flavonoid và amino acid có tác dụng ức chế sự phát triển của các chủng nấm và diệt giun sán.

Cách sử dụng cây nở ngày đất

(Cây nở ngày đất)

Một số bài thuốc từ cây nở ngày đất

Cây nở ngày đất có hoa trắng được sử dụng như một bài thuốc dân gian điều trị nhiều căn bệnh và chúng tôi tổng hợp một số cách dùng để hỗ trợ điều trị bệnh theo những bài thuốc dân gian. Bạn có thể tham khảo thêm một số bài thuốc sau đây:

  • Hỗ trợ điều trị bệnh gout, khớp: Chuẩn bị 100g cây nở này đất còn tươi, đem rửa sạch và nấu với 1.5 lít nước, sắc đến khi nước còn lại 0.5 lít. Uống khi cơ thể cảm thấy khát. Khi bạn cảm thấy bắt đầu hết bệnh, giảm liều lượng xuống còn 50g và sắc uống mỗi ngày.
  • Dùng trị, sốt, cảm cúm, tiêu độc: Lấy 30g cây nở ngày đất (rễ, thân và lá) đem rửa sạch đun sôi với 1 lít nước, dùng sau mỗi bữa ăn.
  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường: Dùng lá cây nở ngày đất phơi khô, sau đó bạn ngâm trong 1 tách nước nóng và sủ dụng như trà.
  • Dùng trị chứng huyết áp cao, tim mạch, giảm cholesterol trong máu: Bạn lấy 50g cây nở ngày đất nấu với 1 lít nước và sử dụng sau mỗi bữa ăn.

Giá bán cây nở ngày đất

(Biểu hiện của bệnh Gout)

Lưu ý khi sử dụng:

  • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú tuyệt đối không được sử dụng
  • Cây thuộc nhóm thanh nhiệt giải độc nên cần dùng đúng liều lượng và theo dõi những biểu hiện trên cơ thể. Nếu có một số biểu hiện như tiêu chảy, hư hàn thì ngưng dùng thuốc ngay.
  • Cây thường có nhiều màu như trắng tím, đỏ, xanh, tuy nhiên chỉ có câu hoa màu trắng mới có tác dụng để chữa bệnh.

Công dụng của cây nở ngày đất sẽ giúp bạn điều trị các biểu hiện của căn bệnh Gout. Mong rằng với những chia sẽ trên sẽ giúp bạn và người thân tìm ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.