Công dụng của cây xáo tam phân

21/12/2018
Công dụng của cây xáo tam phân

Công dụng của cây xáo tam phân được nhiều người biết đến cách đây hai năm về hỗ trợ trị xơ gan cổ chướng thời kỳ cuối và cho đến nay những công trình nghiên cứu cho thấy công dụng của cây không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn hỗ trợ trị nhiều loại bệnh khác nữa :

Công dụng của cây xáo tam phân trước tiên phải kể đến hỗ trợ trị được cả 5 loại ung thư nổi tiếng : ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư buồng trứng, ung thư vú và ung thư cổ tử cung đó là những nghiên cứu khoa học mới nhất về tác dụng của cây.

cay xao tam phan

Còn theo kinh nghiệm dân gian xáo tam phân có tác dụng thanh nhiệt giải độc, mát gan, tiêu viêm, tiêu thũng, giảm đau, hỗ trợ điều trị đái tháo đường, giúp tiêu đờm, tán kết, thông kinh, phá huyết, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp khí huyết lưu thông, hỗ trợ trị các chứng, phong tê thấp, nhức mỏi xương cốt, hỗ trợ điều trị ung thư và kháng u hiệu quả.

Công dụng của cây xáo tam phân cũng được cho là rất tốt cho phụ nữ ở trong độ tuổi sinh sản để điều hòa kinh nguyệt cũng như tăng cường khả năng tình dục hoặc dành cho phụ nữ sau sinh lúc nằm than sẽ tăng cường khả năng miễn dịch và phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

cong dung cua xao tam phan

Xáo tam phân lưu ý sử dụng đối với những bệnh nhân mắc bệnh tim, phụ nữ mang thai  hoặc nam giới ở độ tuổi sinh sản dùng nhiều sẽ giảm sinh lý. Đối với những bệnh nhân có thể trạng yếu nên dùng liều lượng thấp để cơ thể thích nghi với thuốc rồi mới tăng liều lượng đến mức quy định ( 100gr).

Xáo tam phân chỉ nên sử dụng khi có độ tuổi là 5 để ngâm rượu hoặc sắc thuốc uống. Sắc thuốc dùng 100gr nấu 2 lần, lần 1 nấu với 2 lít nước còn 1l, lần 2 nấu với 1,5 l còn 1 lít, hòa chung lần 1 với lần 2 để uống, có thể uống nóng hoặc lạnh nhưng chỉ được dùng trong ngày. Ngâm rươu : xáo tam phân  rữa sạch đất, rữa lại sơ bằng rượu rồi bỏ vào lọ thủy tinh , đổ ngập rượu đặp kĩ sau 2 tháng lấy ra sử dụng.

Công dụng của cây xáo tam phân là phát hiện mới nhất giúp ngành y học giải quyết những vấn đề nang giải trong việc tìm thuốc hỗ trợ điều trị 5 loại ung thư kể trên.