Công dụng của nấm lim xanh

21/12/2018
Công dụng của nấm lim xanh

Công dụng của nấm lim xanh đang được nhiều người quan tâm, không bởi vì giá thành mắc mỏ mà còn vì công dụng hỗ trợ trị bệnh tuyệt vời của nấm lim xanh. Để nói về công dụng hỗ trợ trị bệnh của nấm lim xanh , trước tiên cần tìm hiểu nguồn gốc của nó.

cong dung cua nam lim xanh

Công dụng của nấm lim xanh

Đây là một loại nấm mọc tự nhiên trên các cây lim xanh mục nát,vì thế nó được gọi là nấm lim xanh. Điều đặc biệt là trong cây lim xanh có chứa độc tố, nhưng loại nấm mọc trên nó lại có tác dụng phòng và hỗ trợ trị được nhiều bệnh nan y như ung thư, viêm gan B, tai biến mạch máu não, giảm béo phì…

Phòng và hỗ trợ trị ung thư

Đối với bệnh ung thư giai đoạn cuối đang chuyển qua di căn thì vai trò của nấm lim xanh là nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ thể, làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn có thể chống chọi lại bệnh tật. Vì thế nấm lim xanh được xem là thảo dược tự nhiên có tác dụng bồi bổ cơ thể và ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư gan. Sau thời gian lâu ngày, gan tích tụ nhiều chất độc hại phát sinh thành ung thư, nấm lim xanh giúp giải độc tố và tăng cường chức năng gan .

Phòng bệnh tai biến mạch máu não

Hoạt chất trong nấm lim xanh làm tan cục máu đông, giúp máu lưu thông lên não , ngoài tác dụng phòng tai biến mạch máu não, nấm lim xanh còn có tác dụng giảm nhẹ các biến chứng tai biến, phục hồi chức năng cơ thể.

Hỗ trợ hỗ trợ trị cao huyết áp

Cao huyết áp là căn bệnh đi kèm với tuổi tác, thường gặp ở những người lớn tuổi, đây được coi là “vũ khí giết người thầm lặng”, biểu hiện không rõ ràng làm chủ quan, đến khi bệnh biến chứng nặng thì mới phát hiện ra. Nấm lim xanh có tác dụng điều hòa lượng máu, giúp huyết áp ổn định.

Giảm béo phì

Béo phì là căn bệnh đáng báo động hiện nay, tuy trước mắt không có gì nhưng hậu quả lâu dài thì rất nghiêm trọng. Nấm lim xanh có chứa Triterpenes, Polysaccharides giúp đốt cháy lượng mỡ thừa, kiểm soát trọng lượng cơ thể, đồng thời nấm lim xanh cũng là thuốc bổ dành cho những người suy nhược cơ thể, ốm yếu.

Thần dược hỗ trợ trị viêm gan B

Nấm lim xanh có tác dụng tiêu diệt virus viêm gan B, một loại siêu virus truyền nhiễm qua đường máu và sinh dục. Trong quá trình sử dụng nấm lim xanh không nên uống rượu bia sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

Cách sử dụng nấm lim xanh tốt nhất

Nếu có điều kiện thì nên sử dụng thường xuyên cả khi không có bệnh để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Mỗi ngày dùng từ 5-10g nấu với 2l nước trong 20-30 phút. Đối với người mắc bệnh nặng thì dùng 20g mỗi ngày.

Công dụng của nấm lim xanh hỗ trợ trị được nhiều căn bệnh nan y đã mang lại niềm phấn khởi cho những bệnh nhân đang đối diện với “án tử thần”.