Công dụng của thảo nam sơn

21/12/2018
Công dụng của thảo nam sơn


Công dụng của thảo nam sơn là hỗ trợ trị các triệu chứng như đau nhức xương khớp, phong tê thấp, đau lưng mỏi gối…Đây được coi là loại được liệu quý hiếm, bảo vệ cho sức khỏe của bạn và gia đình. Bạn đã biết hết về công dụng của thảo nam sơn?

thao nam son


Thảo nam sơn thuộc họ trúc đào Apocynaceae. Là loại dây leo dài khoảng từ 5-10m, nhựa mủ màu trắng, vỏ có các sợi tơ như ở vỏ Đỗ trọng.  Lá hình bầu dục, , màu xanh thẫm, thường mọc đối hoặc mọc vòng 3. Hoa trắng, thơm, ra hoa từ tháng 8. Quả gồm hai quả đại, rẽ đôi, màu trắng, nhẵn.
Bộ phận được sử dụng làm thuốc là vỏ cây. Ở Trung Quốc gọi đây là Trường tiết châu, Ngân quang Đỗ trọng..  Thu hái vỏ cây quanh năm, thái nhỏ, sao rồi phơi khô.
Cây thảo nam sơn chứa chất nhầy, chất nhựa dẻo, tinh dầu và tannin. Có vị hơi cay, tính bình,tác dụng hành khí, hoạt huyết, hạ nhiệt cơ thể, giúp tiêu hóa tốt hơn…


Công dụng của thảo nam sơn được sử dụng nhiều nhất chính là bài thuốc hỗ trợ trị phong thấp, đau lưng mỏi gối, thận hư, liệt dương, hỗ trợ trị sưng tê phù, hỗ trợ trị chứng huyết áp cao thường gặp ở người già.
Thảo nam sơn được kết hợp với các bài thuốc khác như cẩu tích, ngưu tất, thục địa, dương quy, ba kích…làm tăng khả năng hỗ trợ điều trị bệnh của cây. Người bệnh sẽ cảm nhận được hiệu quả sau một thời gian sử dụng.
Công dụng của thảo nam sơn được khai thác ở nhiều khía cạnh khác nhau. Loại dược liệu này được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới, hỗ trợ trị rất nhiều bệnh. Tại Trung Quốc, người ta dùng toàn cây bỏ rễ hỗ trợ trị bệnh phong thấp, đau nhức xương, làm lành các vết thương tích, dao chém, viêm thận. 

thao nam son
Ở Campuchia,công dụng của thảo nam sơn được biết đến chính là dùng rễ cây chế tạo các loại thuốc hạ nhiệt cho người bị sốt rét. Tùy từng nước, tùy vào bệnh đặc trưng của mỗi vùng mà công dụng của thảo nam sơn được phát huy.
Tại Ấn Độ, người ta dùng thảo nam sơn sắc uống hỗ trợ trị bệnh lị và làm lành các vết thương trên da. Thảo nam sơn được sử dụng phổ biến hơn khi được truyền tai nhau về hiệu quả mà cây thuốc mang lại.
Ở Philippin, khi bị bệnh lao, người ta nghiền vỏ cây thảo nam sơn trong dầu để hỗ trợ trị.  Ngoài ra công dụng của thảo nam sơn làm lành vết thương cũng được lưu tâm nghiên cứu.
Các nước khác ở khu vực Đông Nam Á như Malaixia, Indonesia, dùng vỏ cây thảo nam sơn làm một vị thuốc giúp làm tử cung co lại sau khi sinh con. Là bài thuốc rất tốt cho các phụ nữ vừa mới sinh.
Công dụng của thảo nam sơn hỗ trợ trị được nhiều bệnh. Nhiều bài thuốc có mặt thảo nam sơn đem lại hiệu quả cao, làm lành vết thương, hỗ trợ trị phong tê thấp, đau nhức xương cốt.
Đơn thuốc hỗ trợ trị lưng gối đau mỏi yếu liệt: dùng thảo nam sơn, ba kích, dương quy, thục địa, ngưu tất, cẩu tích mỗi thứ 12g, sắc uống hằng ngày.
Thảo nam sơn là dược liệu quý hiếm, công dụng của thảo nam sơn hỗ trợ trị bệnh hiệu quả đã được chứng minh và công nhận. Là vị thuốc gõ cửa hỗ trợ trị cho bệnh nhân mắc phải các chứng bệnh về xương, cơ… Tại cửa hàng thảo dược Đức Thịnh có cung cấp sản phẩm thảo nam sơn chất lượng, uy tín. Liên hệ qua SĐT 0985324028 để được tư vấn và sở hữu sản phẩm tốt nhất.