Công dụng của trà giảo cổ lam

21/12/2018
Công dụng của trà giảo cổ lam

Công dụng của trà giảo cổ lam được chứng minh có nhiều khả năng hỗ trợ trị bệnh, cũng như khả năng làm kéo dài tuổi thọ.

Đặc biệt, thành phần chứa hoạt chất Saponin giống nhân sâm, lại có 5 lá nên cũng được gọi là Ngũ Diệp Sâm.

Các nước sử dụng giảo cổ lam như thế nào?

Từ xa xưa giảo cổ lam được sử dụng riêng cho vua chúa tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, làm đẹp…

Người Trung Quốc đã sớm coi cây này là thuốc trường sinh, bởi lẽ người dân ở tỉnh Quý Châu uống trà giảo cổ lam thường xuyên thì sống rất thọ.

Ở Nhật Bản cũng đã phát hiện dược liệu quý hiếm này và gọi là cây trường sinh. Các nhà nghiên cứu của Trung Quốc và Nhật Bản đã rất ngạc nhiên khi phát hiện nhiều lợi ích cho sức khỏe mà cây giảo cổ lam mang lại.

Việt Nam cũng đã tìm được giảo cổ lam mọc ở vùng núi Phanxipăng, Sapa và xác định chất lượng không thua kém giả cổ lam mọc ở các nước khác.

công dụng của giảo cổ lam

(Giảo cổ lam được sử dụng như thế nào)

Công dụng của trà giảo cổ lam được các nhà khoa học đã tìm thấy trong giảo cổ lam có hoạt chất Saponin rất giống trong nhân sâm nhưng nhiều hơn 3 lần.

Tác dụng của trà giảo cổ lam:

  • Uống giảo cổ lam mỗi ngày giúp bình ổn huyết áp, giảm mỡ trong máu, cholesterol, chống kết tụ tiểu cầu, làm tan huyết khối, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, phòng ngừa các biến chứng về tim mạch, não.
  • Chống lão hóa, ngăn ngừa stress, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp tăng lực, tăng khả năng làm việc.
  • Tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển các khối u một cách rõ rệt, giúp ăn ngon ngủ sâu, điều hòa máu lên não, làm minh mẫu trí tuệ ở tuổi già.
  • Tăng cường chức năng giải độc của gan, hạ đường huyết phòng ngừa các biến chứng của bệnh đái tháo đường.
  • Ngoài ra giảo cổ lam còn giúp bệnh nhân sau phẫu thuật, hỗ trợ hóa trị liệu chóng hồi phục sức khỏe, hỗ trợ trị các trường hợp viêm phế quản mãn tính, béo phì.

cách sử dụng giảo cổ lam hiệu quả

(Công dụng của giảo cổ lam)

Một số lưu ý khi dùng giảo cổ lam:

  • Thành phần của giảo cổ lam là flavonoid và saponin, cao gấp 3 -4 lần trong nhân sâm, vậy khi sử dụng không nên dùng liều cao có thể gây ngộ độc.
  • Giảo cổ lam có tác dụng hạ đường huyết thông qua cơ chế làm tăng tiết insulin, nếu quá lạm dụng sẽ dẫn tới tình trạng giảm đường huyết đột ngột quá mức ngây nguy hiểm cơ thể.
  • Đối với huyết áp, tim mạch và cholesterol, nhất là cholesterol toàn phần, hỗ trợ điều trị cho kết quả tốt, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, phòng ngừa các biến chứng tim mạch, giảo cổ làm đem lại kết quả rất tốt, nhưng nếu sử dụng quá liều cũng sẽ làm hạ hàm lượng cholesterol dẫn tới thiếu hụt cholesterol.

Công dụng của trà giảo cổ lam giúp chúng ta phần nào hiểu hơn về khả năng điều trị bệnh cũng như nguồn dược liệu phong phú của nước ta.

Trong việc hỗ trợ điều trị ung thư giảo cổ lam chỉ có tác dụng hỗ trợ, tăng sức đề kháng và khả năng miến dịch cho cơ thể chóng chội lại bệnh tật, chứ không thể thay thế các thuốc hỗ trợ trị ung thư nên bệnh nhân vẫn phải kết hợp trà giảo cổ lam với một số thuốc hỗ trợ điều trị khác.