Địa long hỗ trợ điều trị động kinh, co giật

21/12/2018
Địa long hỗ trợ điều trị động kinh, co giật

Địa long hỗ trợ điều trị động kinh, co giật

Địa long còn có tên gọi là giun đất, khưu dẫn, giun khoan, trùn hổ. Nhắc đến giun đất thì không còn xa lạ gì đối với mọi người. Nó sống ở nơi có đất ẩm và mùn nhiều. Đã từ lâu giun đất được dùng làm chủ vị của rất nhiều bài thuốc.

Địa long có tên khoa học của địa long là pheretima asiatica michaelsen. Theo nghiên cứu trong y học thì địa long có các thành phần dinh dưỡng như vitamin A, D, E, muối vô cơ, hypoxanthin, chất béo và các hợp chất axit amin.

dia_long_ho_tro_dieu_tri_dong_kinh

(Giun đất chính là Địa long được Đông y sử dụng nhiều trong các bài thuốc trấn kinh)

Còn theo đông y, địa long có vị mặn, tính hàn và ít độc tố, khi vào can tỳ phế vị thận thì Địa long hỗ trợ điều trị động kinh,co giật thanh nhiệt, trấn kinh giật, giải độc,… rất công hiệu.

Bài viết bên dưới thảo dược Đức Thịnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của địa long trong y học hiện đại và y học cổ truyền đã được ứng dụng như thế nào nhé!

Công dụng của địa long

Địa long được sử dụng trong y học cổ truyền và kể cả y học hiện đại. Nó chủ yếu được dùng làm chủ vị trong các bài thuốc trong y học cổ truyền kết hợp với các loại thảo dược khác.

Còn trong y học hiện đại thì địa long sẽ được điều chế kết hợp với một số hợp chất trong tây y thành các dạng thuốc tây nhất định. Sau đây là một số công dụng địa long trong y học cổ truyền và y học hiện đại:

  • • Trong y học hiện đại: Địa long dùng thanh nhiệt hạ sốt, làm giãn khí quản, tác dụng kháng histamin, giúp tăng cường miễn dịch năng cao sức đề kháng tốt.
  • • Trong y học cổ truyền: Địa long hỗ trợ điều trị động kinh, kinh phong, thần kinh, hen suyễn, to bụng, sốt rét, thương hàn, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim,…

giun đất chữa động kinh

(Địa long được cả Đông y và Tây y sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh động kinh, co giật rất hiệu quả)

Cách sử dụng địa long

Địa long có thể dùng độc vị hay sẽ hết hợp với một số vị thảo dược khác tạo nên các bài thuốc có nhiều công dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh. Sau đây là một số bài thuốc ứng với hỗ trợ điều trị một số bệnh:

  • ♦ Dùng độc vị:

Lấy 5-10g địa long sắc với 400ml nước, cô cạn lại còn 200ml. Chia làm 2 lần uống trong ngày. 

cách sử dụng địa long hỗ trợ điều trị động kinh

(Giun đất được phơi khô, chế biến sạch để chữa bệnh)

  • ♦ Các bài thuốc hay kết hợp địa long và một số vị thảo dược khác:

⇒ Thuốc Giun đất trị thanh nhiệt, cắt cơn co giật:

* Cách 1:

Lấy giun đất 12g, liên kiều 12g, câu đằng 16g, kim ngân hoa 16g, bọ cạp 4g. Đem sắc nước uống. Hoặc lấy giun đất 12g, chu sa 4g làm thành viên hoàn. Mỗi ngày uống 4g.

bài thuốc điều trị đông kinh từ địa long

(Bài thuốc kết hợp điều trị bệnh từ địa long (giun đất))

*Cách 2:

Dùng 50g Địa long  với 2 lòng trắng trứng gà. Cho cả 2 vào chén sau đó cái khuấy đều lên rồi chiên trên chảo, ngày làm một lần cho người bệnh ăn.

⇒  Lợi niệu thông lâm:

Giun đất đỏ, củ tỏi, lá khoai lang, liều lượng bằng nhau. Giã nát, đắp lên rốn. Có thể uống kèm với các thuốc lợi niệu.

⇒  Trị hen phế quản:

Giun đất, rết, tổ ong vàng, bồ công anh, rễ cây chàm mèo, bọ cạp, xác rắn lột, lượng mỗi vị đồng 63g, bạch hoa xà thiệt thảo (cây lưỡi rắn) 250g. Tất cả các vị đem nghiền chung thành bột mịn, luyện với mật làm thành viên hoàn.

Ngày uống 2 lần (sáng, chiều), mỗi lần 1 viên, uống với nước ấm.

⇒  Chữa sốt rét:

Giun đất 12g, vỏ rễ xoan 12g, hậu phác nam 12g, gừng 8g, trần bì 8g, dây thần thông 8g phơi khô, tán bột, làm hoàn. Uống hết trong ngày.

mua địa long ở đâu chất lượng?

(Thảo dược Đức Thịnh có bán Địa long tại tất cả các chi nhánh trên toàn quốc)

Nên mua địa long ở đâu là an toàn và chất lượng?

Địa long được bán rất nhiều trên thị trường nhưng làm sao để có thể mua được sản phẩm chất lượng thì đó là một vấn đề khó. Cửa hàng thảo dược Đức Thịnh tự hào là nhà phân phối thảo dược an toàn và chất lượng nhất trong đó có cả vị thuốc Địa Long hỗ trợ điều trị động kinh, co giật.

Hiện tại chúng tôi đang bán địa long khô giá 600.000đ/kg. Để có thể mua được sản phẩm bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng theo địa chỉ: 1306 kha vạn cân – linh đông – thủ đức hoặc liên hệ số hotline bên dưới.

enlightenedXem thêm: http://thaoduocducthinh.com/ta-c-du-ng-ho-tro-tri-benh-cua-dia-long/a1273048.html

thao-duoc-duc-thinh