Điều trị giảm mỡ máu với giảo cổ lam

21/12/2018
Điều trị giảm mỡ máu với giảo cổ lam

Giảo cổ lam là một trong những dược liệu quý, được phát hiện lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1997, loại cây này có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau, trong đó được nhắc đến là bệnh mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ.

Theo nguyên cứu khoa học và thử nghiệm trên cơ thể động vật cùng với thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể bệnh nhân bị mỡ máu thì cho thấy cây có tác dụng điều trị mỡ máu rất hiệu quả. 

Sau một thời gian sử dụng thì lượng mỡ trong huyết tương giảm và giữ ở mức độ ổn định. Sau đây chúng ta có thể đi tìm hiểu sâu hơn về bệnh và cách điều trị giảm mỡ máu với giảo cổ lam nhé.

(Cây giảo cổ lam 5 lá)

Tìm hiểu về bệnh mỡ máu

Bệnh mỡ máu là khi trong cơ thể người bệnh có tỷ lệ mỡ trong huyết tương cao hơn so với người bình thường.

Nguyên nhân

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mỡ máu tăng cao là do lượng cholesterol và triglyceride tăng lên.

  • Cholesterol là chất béo do gan sản xuất ra và được dung nạp vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Khi cholesterol trong máu dư thì rất nguy hiểm cho hệ tim mạch, việc tích tụ như vậy làm cho động mạch bị hẹp lại, máu lưu thông không ổn định, lượng máu tới mô muôi cơ thể bị suy giảm.
  • Vì vậy nếu lượng cholesterol trong máu cao sẽ dẫn đến hiện tượng xơ vữa mạch máu, làm huyết áp tăng, gây ra biến chứng mạch máu não, tiểu đường, sỏi túi mật, các bệnh về tim mạch...

Đối tượng thường hay bị mỡ máu là từ tuổi trung niên trở lên, tỉ lệ mắc bệnh ngày càng cao.

Bệnh này không có biểu hiện rõ nên rất khó để nhận biết được, chỉ khi nào có biến chứng về tim mạch hoặc xét nghiệm máu mới phát hiện ra. Vì vậy, đa số có rất nhiều bệnh nhân chủ quan và không chú ý đến biện pháp phòng ngừa.

(Cách điều trị bệnh mỡ máu)

Phòng và điều trị bệnh mỡ máu

Cách phòng bệnh mỡ máu hiệu quả nhất là bạn nên kiểm tra nồng độ cholesterol trong máu 2 năm 1 lần để phát hiện và điều trị kịp thời.

Hiện nay, có nhiều tân dược giúp điều trị mỡ máu cao, tuy nhiên hiệu quả thấp nên ngày càng nhiều người tìm đến thảo dược thiên nhiên bỗ trợ, vừa an toàn, tiết kiệm lại mang đến hiệu quả cao. Trong số đó không thể không kể đến cây giảo cổ lam, được mệnh danh là cây trường sinh.

Tác dụng điều trị giảm mỡ máu với giảo cổ lam

Giảo cổ làm có tác dụng tốt trong việc làm giảm mỡ máu, giảm được lượng cholesterol tới 71%, nhờ hoạt chất saponin có trong cây giúp loại bỏ các chất béo có trong máu, ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tim mạch, các mảng xơ vữa trong lòng mạch, giúp máu lên não lưu thông.

Theo thử nghiệm lân sàn trên cơ thể người cho thấy kết quả: làm giảm cholesterol toàn phần và mức triglycerid tới 20%, làm giảm LDL 22%, có tác dụng làm giãn mạch, điều chỉnh và duy trì huyết áp ở mức ổn định.

Cách điều trị giảm mỡ máu với giảo cổ lam

Nếu muốn phát huy được hết công dụng của giảo cổ lam thì bạn phải đùng đúng cách và đúng liều lượng để có thể đem lại hiệu quả tốt.

  • Lấy 40-50g giảo cổ lam đã phơi khô nấu với 1 lít nước, sắc uống mỗi ngày như thế sẽ rất tốt cho sức khỏe.
  • Nếu dùng trà giảo cổ lam: Lấy 1 gói trà pha với 150ml nước đun sôi, để khoảng 2-3 phút cho trà ngấm, mỗi ngày nên 2 - 4 gói trà. Đối với người mỡ máu có thể uống 4-6 gói mỗi ngày.

(Giảo cổ lam khô)

Lưu ý: Nên uống giảo cổ lam vào mỗi buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, không đến uống vào buổi tối trước khi đi đi ngủ vì nó sẽ làm đầu óc bạn tỉnh táo khó ngủ.

Như vậy, cách điều trị giảm mỡ máu với giảo cổ lam đã được chia sẻ. Rất mong quý độc giả có thể sử dụng tốt và áp dụng vào việc hỗ trợ điều trị bệnh của mình một cách hiệu quả nhất. Nếu có thắc mắc cần tư vấn bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm: Bà bầu có sử dụng được trà giảo cổ lam hay không?