Dược tính trong nấm lim xanh

21/12/2018
Dược tính trong nấm lim xanh

Dược tính trong nấm lim xanh là gì mà có thể giúp tiêu diệt tế bào ung thư? Sẽ là đề tài chúng ta thảo luận ngày hôm nay.

Nấm lim xanh được sử dụng làm dược liệu cách đây hơn 2000 năm, người ta tưởng nó đã bị tuyệt chủng nên trong một thời gian dài không được nhắc đến, thế nhưng năm 2007 các nhà khoa học lại phát hiện nó vẫn tồn tại ở khu vực Trường Sơn. Tên khoa học của nấm lim xanh là Garnodema Lucidum, chúng thuộc dòng linh chi mọc trên cây lim xanh nên được gọi là Nấm lim xanh.

duoc tinh trong nam lim xanh

Nấm lim xanh chứa nhiều dưỡng chất, giúp tạo hệ thống miễn dịch. Tác dụng hỗ trợ điều trị phải nói đến điều trị ung thư, trong nấm lim xanh có 2 hóa chất giúp hỗ trợ điều trị ung thư là Letinan và Aromatase inhibitor . Chúng có tác dụng đàn áp tế bào ung thư và tiêu diệt chúng, vừa hỗ trợ điều trị ung thư nấm lim xanh còn hỗ trợ tăng cường sức lực giúp bệnh nhân chống chọi với các đợt hóa trị, ngoài ra nấm lim xanh còn giúp cơ thể sản sinh tế bào mới tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả không gây tác dụng phụ khi điều trị tây y. Bởi các công dụng tăng lực, phục hồi chức năng thanh lọc, giải độc gan trong nấm lim xanh rất mạnh.

Nấm lim xanh vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị vừa có tác dụng phục hồi. Hỗ trợ ngăn ngừa điều trị các bệnh ung thư, xơ gan, gan nhiễm mỡ, phục hồi tai biến mạch máu não, hỗ trợ trị gout, các dạng đau nhức xương khớp…

Tác dụng phục hồi tăng cường chức năng giải độc gan, tăng cường sinh lực, giúp giảm mỡ máu, giúp giảm huyết áp, thanh lọc cơ thể. Nấm lim xanh đặc biệt có lợi trong việc kết hợp điều trị Tây y vì nó không gây tác dụng phụ.

Hiện nay người ta đã chứng kiến nhiều bệnh nhân uống nước sắc nấm lim xanh đã chế ngự được một số bệnh nam y.Tuy nhiên nếu kết hợp với một số vị thuốc khác dược tính đó sẽ được tăng lên, tùy vào mục đích sử dụng  mà kết hợp nấm lim xanh với các thảo dược như mật ong, cam thảo, atiso, ngân hoa, kinh giới…ví dụ nấm lim xanh kết hợp với mật ong tạo hương vị thơm ngon giúp bồi bổ sức khoẻ, đào thải chất độc, giữ tinh thần sảng khoái thích hợp cho giới văn phòng.

Dược tính trong nấm lim xanh đã cứu sống được nhiều bệnh nhân ung thư, đây chính là thảo dược mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người, chúng ta phải biết bảo vệ và phát triển nguồn dược liệu quý giá này.