Dưỡng chất trong nấm lim xanh

21/12/2018
Dưỡng chất trong nấm lim xanh

Dưỡng chất trong nấm lim xanh vô cùng quý giá, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trong nấm lim xanh có chứa những chất quý và hiếm có lợi cho sức khỏe con người. Những dưỡng chất đó là gì bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Vitamin là dưỡng chất được tìm thấy nhiều nhất trong nấm lim xanh, trong đó gồm có các loại vitamin B đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của tế bào, là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, tạo ra nhiều tế bào máu và tăng cường sức khỏe cho tế bào thần kinh, vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, chống lại sự lão hóa của tế bào và sản xuất ra nhiều collagen tốt cho da, vitamin A cũng được tìm thấy trong nấm lim xanh.

duong chat trong nam lim xanh

Triterpene là chất quý được ứng dụng nhiều trong y học, trong đó tác dụng  chống lại các gốc tự do gây lão hóa tế bào và là nguyên nhân gây ra các tế bào ung thư  được xem là  tuyệt vời nhất, ngoài raTriterpene còn có tác dụng kháng lại các virus gây bệnh trong đó mạnh nhất là virus viêm gan B.

Adenosine là chất rất tốt cho cơ thể và đã được các nhà khoa học phát hiện có trong nấm lim xanh. Chất này có tác dụng như viên thuốc giảm đau, giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch như loạn nhịp tim, giúp trấn tĩnh thần kinh và giảm đau đầu, giúp bệnh nhân có giấc ngủ sâu và ngon.

Ling zhi-8 protein là chất đề kháng mạnh, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể , giúp phòng chống các căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, viêm gan, đồng thời giúp tế bào gan hoạt động tốt để bài tiết các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Germanium có tác dụng tăng tuần hoàn máu, giảm đau khớp và thanh lọc cơ thể, giúp bài tiết các chất độc hại ra ngoài cơ thể vì vậy rất có lợi cho bệnh nhân bị gout.

Việc tìm ra dưỡng chất trong nấm lim xanh là một thành công của các nhà khoa học, nấm lim xanh là nguồn dược liệu vô cùng quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người.