Giảo cổ lam giảm béo

21/12/2018
Giảo cổ lam giảm béo

Giảo cổ lam giảm béo là tác dụng thường thấy trong cây và được nhiều người tin dùng, thành phần saponin có tác dụng tiêu diệt các gốc mỡ tự do trong cơ thể giúp chuyển hóa thành năng lượng hoạt động. 

Giảo cổ lam còn được sử dụng để hỗ trợ trị chứng rối loạn chuyển hóa lipit ở những người béo phì mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

cách sử dụng giảo cổ lam

(Giảo cổ lam giúp giảm béo)

Các nghiên cứu về Giảo cổ lam:

Năm 2012, theo nghiên cứu của T.S Rehman Gauhar, giảo cổ lam giúp hoạt hóa men AMPK, đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng, tăng quá trình oxy hóa chất béo và chuyển hóa đạm, đường, mỡ, cải thiện tình trạng béo phì.

Thử nghiệm trên chuột cho kết quả sau hai tháng giúp giảm 5,7 -7,7 % trọng lượng cơ thể với liều lượng 150mg-300mg/kg cân nặng.

Sử dụng giảo cổ lam trong 3 tháng sẽ giúp giảm đáng kể lượng mỡ dư thừa ở những vùng bụng, đùi mà không gây tác dụng phụ nào như đau đầu buồn nôn, chóng mặt hay ói mửa.

Giảo cổ lam giảm béo hiệu quả:

- Chất saponin còn có tác dụng tẩy rữa các mảng xơ vữa bám trên thành mạch, tăng cường lưu thông máu, làm giảm khả năng tắc ngẽn mạch máu và chống xơ vữa động mạch. Đồng thời, giúp các tế bào hoạt động bình thường, cơ thể khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.

- Ngoài tác dụng giảm béo, giảo cổ lam còn giảm cholesterol trong máu, giúp cơ thể ngăn ngừa và hỗ trợ trị các bệnh lý về tim mạch.

- Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giúp cơ thể bình ổn đường huyết và nhạy cảm với từng mức độ glucose trong cơ thể. Những thí nghiệm cũng cho kết quả giảo cổ lam có khả năng hỗn trợ đái tháo đường tuýp 1 và tuýp 2.

- Một phát hiện nữa ngoài Giảo cổ lam giảm béo cũng hết sức nghiêm trọng là chất Polysaccharid trong cây có khả năng giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư các loại như: ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư cổ tử cung và ung thư phổi.

tác dụng của giảo cổ lam

(Cách sử dụng giảo cổ lam)

Cách sử dụng giảo cổ lam điều trị bệnh

Có 2 cách sử dụng giảo cổ lam phổ biến đó là nấu trực tiếp từ lá thô và 2 là pha trà, cách sử dụng này thường hay lấy trà đã qua chế biến đóng gói để sử dụng.

Sắc nước uống: Mỗi ngày lấy khoảng 30-40g sắc với 1 lít nước uống. Nên sử dụng thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất.

Pha trà túi lọc: Với cách sử dụng này bạn sẽ dễ dàng sử dụng hơn, mỗi ngày pha từ 3-5 gói trà túi lọc với 1 lít nước uống hàng ngày.

Hiện nay, giảo cổ lam được sử dụng trên toàn thế giới để hỗ trợ điều trị ung thư, tăng khả năng miễn dịch, giúp các bệnh nhân có sức đề kháng, ăn ngủ tốt hơn.