Giống cây Chùm ngây

Trạng thái: Còn hàng
10.000₫
Cây chùm ngây, một loại cây còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên nhiều nơi ở nước ta, cũng như trên thế giới sử dụng cây này một cách phổ biến. Do cây chứa nhiều dinh dưỡng nên dùng như một loại thự
- +

Giống cây chùm ngây của công ty thao dược đức thịnh,  được lai tạo và nhân giống theo tiêu chuẩn quốc tế,  đạt chất lượng cao, được người dân các tỉnh, thành phố tin dùng như Hà Nội, Dak Lak, Lâm Đồng, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh. Cây chùm ngây một loại cây còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên nhiều nơi ở nước ta cũng như trên thế giới sử dụng cây này một cách phổ biến. Do cây chứa nhiều dinh dưỡng nên dùng như một loại thực phẩm có giá trị cao, ngoài ra cây có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh như: Phòng ngừa loãng xương, ung thư, xơ nang, thoái hóa điểm vàng, làm đẹp da, u xơ tiền liệt tuyến, hỗ trợ trị suy nhược cơ thể, lọc nước.

la cay chum ngay

Lá cây chùm ngây

Đặc điểm của cây:

Cây chùm ngây hay tên gọi khác như cây vạn năng, cây cải ngựa, cây độ sinh…Tùy theo vị trí địa lý, văn hóa, công dụng của các bộ phận trên cây mà người ta liên tưởng cho nó một cái tên.Trong khoa học cây chùm ngây có tên là Moringa oleifera, thân gỗ, thuộc họ chùm ngây, mọc hoang ở khắp nơi. Khi cây được 3-4 năm tuổi là độ tuổi trưởng thành của cây, lá kép, dài 30-60 cm, hình lông chim, lá đơn hình quả trứng, rộng 1-2 cm chiều dài 2-3 cm. Hoa màu trắng sữa, hình giống như hoa của các loài đậu, cho quả, quả dài từ 25-40 cm trong có hạt, hạt to cỡ hạt đậu Hà Lan.

cay chum ngay

Cây, quả chùm ngây

Nhiều công trình nghiên khoa học, trong nước và nhiều nước trên thế giới đã xác định trong cây chùm ngây chứa trên 90 hoạt chất dinh dưỡng. Hoa kỳ đã nghiên cứu thành công, xử lý nước sạch bằng hạt chùm ngây và cát. Như vậy, chùm ngây không chỉ sử dụng trong đời sống sinh hoạt, đông y mà trong tương lai nó trở thành nguyên liệu cho công nghiệp.

Cách sử dụng:

1.Dùng làm thực phẩm

Thịt (thịt heo, thịt bò hoặc bò viên): 200gr.

Hành tươi :2 củ.

Rau chùm ngây :150 gr .

Thêm gia vị mắm muối, đường, bột ngọt, tiêu …tùy theo khẩu vị của bạn.

2. Với 50g vỏ cây chùm ngây, 80gr dây sống chua, 2 lít nước, đun sôi đến khi nào còn 500ml thì thôi, uống 3 lần trong ngày.Với bài thuốc này có khả năng hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến hay còn gọi bệnh tiểu khó.

3. Dùng 150 gr lá chùm ngây tươi, non, giã nát, trộn vào 0,3 lít nước, vắt lấy nước cốt uống, thêm 2-3 muỗng mật ong, uống 3 lần trong ngày.Bài thuốc này có thể hỗ trợ điều trị các hiện tượng suy nhược cơ thể.

4.Với những vùng đồi núi, vùng sâu vùng xa… chúng ta có thể dùng 2 quả chùm ngây đã có hột(hột khá già) giã nát, bỏ vào 3-5 lít nước ao, hồ quấy đều sau 5-10 phút là có thể sử dụng nước một cách an toàn.

5. Giúp chị em làm đẹp: Dùng 20gram lá chùm ngây, giã nhuyễn, rửa sạch, lau khô, xoa hai lần mỗi ngày, mỗi lần để 7 phút, dùng liên tục trong một tuần.

Cách trồng cây chùm

Với nhiều công dụng tuyệt vời, tại sao bạn không trồng loại cây này để kinh doanh hoặc trồng một ít trong vườn vừa làm cho khu vườn của bạn phong phú, vừa là “tủ thuốc của gia đình”.

giong cay chum ngay

Bước 1: Chọn hạt giống cây hoặc khom cành khỏe.

Bước 2: Chuẩn bị đất, đất cày ải, làm nhuyễn, nếu ươm giống bằng bịch ni lông thì khoan 4 lỗ, hai lỗ ở đáy và hai lỗ bên hông.

Bước 3: Bỏ hạt, khom xuống hỗ đào(bịch),  nếu trồng trược tiếp  ngoài ruộng thì kích thước hỗ đào như sau rộng, dài, cao đều 40cm hoặc 50x50x50 bỏ phân lót xuống, Còn nếu ươm trong bịch cây cao khoảng 20-30 cm thì đem đi trồng, kích thước hỗ đào như trên. Khoảng cách giữa hàng cách hàng là 1.5 mét, cây cách cây 0.8m(trồng để lấy lá), còn để khai thác hạt, quả, thân thì 2x2 (m).

Bước 4: Đào mương,  xẻ rãnh để thoát nước, che chắn gió.

Bước 5: Nếu trồng với mục đích lấy lá, thì khi cây được 1 năm tuổi thì gắt ngọn để phát tán.Còn khai thác khác thì để cây cao 3-5(m) thì ngắt ngọn.

Mua giống cây chùm ngây

Hiện nay, công ty thảo dược đức thịnh không chỉ bốc thuốc, khám bệnh mà chúng tôi luôn chú trọng trong việc nghiên cứu, lai tạo, bảo tồn các loại cây giống cây thuốc nam. Trong đó có cây giống chùm ngây. Hiện tại chúng tôi lai tạo thành công và cho ra đời hạt giống, cũng như giống cây chùm ngây đạt chất lượng cao. Chúng tôi luôn cam kết và có bảo hành với sản phẩm mà mình tạo ra, mọi thông tin chi tiết xin liên hệ SĐT 0985324028 để được hỗ trợ.