Hạt chùm ngây có tác dụng gì?

21/12/2018
Hạt chùm ngây có tác dụng gì?

Hạt chùm ngây có tác dụng gì? Đó là chủ đề mà bài viết muốn đề cập đến. Nói đến hạt chùm ngây người ta còn gọi là hạt vitamin, vì trong hạt chùm ngây có chứa rất nhiều dưỡng chất không thua kém gì lá, thân và rễ.

Hạt chùm ngây có tác dụng gì? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Người ta tìm thấy trong hạt chùm ngây có chứa nhiều chất quý như zeatin, alpha-sitosterol, những chất này có tác dụng tăng cường sinh lý nam, làm kích thích horme sinh dục tostesterol. Nam giới muốn cải thiện sinh lý nên uống hạt chùm ngây rang khô hàng ngày, vừa tốt cho sức khỏe vừa đạt được điều mong muốn.

Lượng vitamin C trong hạt chùm ngây cũng rất nhiều, giúp chống lại quá trình lão hóa tế bào, đặc biệt là tế bào da. Vì vậy ở các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc người ta dùng hạt chùm ngây để chế tạo mỹ phẩm, giúp căng da và mịn da, nhất là vùng nhăn ở đuôi mắt.

Chất quercetin có trong hạt giúp phòng ngừa ung thư, tác dụng này đã được các nhà khoa học thí nghiệm trên chuột nhắt, còn ứng dụng lâm sàng trên người thì đang được đưa vào thực tiễn, hi vọng đây sẽ là vị thuốc mới  được xếp trong nhóm thuốc hỗ trợ trị ung thư.

Tác dụng giảm mỡ máu cũng khá nổi bật, hoạt chất trong hạt chùm ngây giúp giảm cholesterol toàn phần xuống, đánh tan lượng mỡ dư thừa trong máu. Hạt chùm ngây cũng được coi là thuốc ngủ tự nhiên, giúp ngủ ngon và sâu.

Ở Ấn Độ, nơi mà lượng nước sạch rất ít do hay hạn hán nên người nông dân đã làm sạch nước bằng cách giã hạt chùm ngây còn tươi cho vào nước đục, các chất cặn bã và vi khuẩn lắng lại dưới đáy khi đó có thể dùng nước sạch, các nhà khoa học đã lấy nước sau khi lắng bằng hạt chùm ngây đi xét nghiệm thì thấy nước sạch 93%. Như vậy sẽ có một hướng phát triển mới trong việc sử dụng hạt chùm ngâycho công nghệ lọc nước.

Những gì mà cây chùm ngây nói chung và hạt chùm ngây nói riêng mang lại cho con người rất nhiều, có thể trong tương lai còn có nhiều khám phá thú vị về loại cây thần kỳ này. Hi vọng bài viết hạt chùm ngây có tác dụng gì đã giải đáp được những thắc mà các bạn đang tìm kiếm. Chúc quý độc giả có nhiều sức khỏe!