Hạt chùm ngây dùng để làm gì ?

21/12/2018
Hạt chùm ngây dùng để làm gì ?

Hạt chùm ngây dùng để làm gì ? chắc hẳn hiều người đang rất băn khoăn.Thực ra trên thế giới cây chùm ngây không còn xa lạ gì với nhiều người, nhưng ở Việt Nam thì nó rất mới mẻ. Trên các phương tiện thông tin truyền thông, người ta cũng nói rất nhiều về cây chùm ngây, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu về tác dụng của hạt chùm ngây.

hat chum ngay dung de lam gi

Hạt chùm ngây được biết đến là một loại dược liệu và được ứng dụng rộng rãi trong y học cũng như công nghệ sản xuất mỹ phẩm. Về giá trị dược liệu thì hạt chùm ngây có tác dụng hỗ trợ trị ho có đàm, chỉ cần nhai hạt chùm ngây 2-3 lần mỗi ngày thì cơn ho sẽ thuyên giảm và không còn đàm trong cổ.

Hạt chùm ngây rất tốt cho tim mạch, giúp điều hòa huyết áp và hỗ trợ trị rối loạn nhịp tim, cách hỗ trợ trị bệnh rất đơn giản như sau: nhai một vài hạt chùm ngây trước khi ngủ, bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

Trên thế giới người ta đã sử dụng dầu được ép từ hạt chùm ngây, chất dầu này có màu vàng , mùi thơm dễ chịu và để được rất lâu. Ngoài ra chất dầu từ hạt chùm ngây còn có tác dụng dưỡng da, xóa đi nếp nhăn ở vùng mắt và làm da căng mịn.

hat chum ngay dung de lam gi

Một ứng dụng theo kinh nghiệm dân gian là hạt chùm ngây có tác dụng lọc nước, trong hạt chùm ngây có nhiều chất đa điện giải có thể làm chất kết tủa, giã nhuyễn hạt chùm ngây cho vào nước đục có chứa các tạp chất và vi vi khuẩn, hạt chùm ngây làm trầm lắng các chất cặn bã, kết quả kiểm nghiệm lượng nước sạch 80,7%.

Hạt chùm ngây dùng để làm gì đã được giải đáp, giá trị của hạt chùm ngây nói riêng cũng như cây chùm ngây nói chung không hề nhỏ. Hãy tận dụng nguồn dược liệu này để hỗ trợ trị bệnh cũng như sử dụng hạt giống chùm ngây để cải thiện kinh tế gia đình.