Hạt giống chùm ngây của công ty thảo dược Đức Thịnh

21/12/2018
Hạt giống chùm ngây của công ty thảo dược Đức Thịnh

Hạt giống chùm ngây của công ty thảo dược Đức Thịnh được thu hoạch từ những  cây chùm ngây trưởng thành, khỏe mạnh. Sau đó, hạt giống cây chùm ngây được bảo quản nơi khô thoáng. Vì vậy hạt chùm ngây hoàn toàn tự nhiên, tỷ lệ hạt mọc mầm cao đến 95%, dễ trồng.

hat giong chum ngay

Các bộ phận của chùm ngây có chứa nhiều khoáng chất quan trọng, giàu chất đạm, vitamin… Hạt chùm ngây có rất nhiều công dụng, nhưng tác dụng được nhắc đến nhiều nhất là phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, có tác dụng hỗ trợ trị hơn 300 bệnh. Hạt có khả năng chống ung thư mạnh, hỗ trợ trị bệnh tiểu đường, giảm huyết áp, giảm mỡ máu, giảm cholesterol, bảo vệ gan, chống lão hóa, đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, giảm cân, hỗ trợ trị đau dạ dày, tốt cho tiêu hóa, hỗ trợ trị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, giải nhiệt, lợi tiểu, dầu từ hạt để hỗ trợ trị phong thấp. Tại Trung Mỹ hạt chùm ngây được dùng hỗ trợ trị táo bón, mụn cóc và giun sán, có tác dụng  giảm đau. Hạt chùm ngây có công dụng chống lão hóa ở người, tinh dầu ép từ hạt chùm ngây được sử dụng rộng rãi trong công nghệ dưỡng da và mỹ phẩm cao cấp ở các nước châu Âu.

Cách xử lý hạt giống chùm ngây của công ty thảo dược Đức Thịnh: Sau khi thu hái về phải rải đều ra trên tấm bạt, phơi ngoài nắng nhẹ,  thấy quả đã có hiện tượng nứt thì đưa phơi trong bóng mát. Không phơi trực tiếp ngoài nắng vì hạt có dầu nên giảm tỷ lệ nẩy mầm, sau khi hạt đã bung ra hết khỏi trái thì sang loại bỏ các tạp chất và thu hạt để đưa vô dụng cụ bảo quản.

Bảo quản hạt giống

Là hạt có dầu nên công tác bảo quản đòi hỏi phải thực hiện tốt thì chất lượng giống mới bảo đảm. Sau khi loại bỏ các tạp chất và các hạt  chất lượng xấu như hạt lép, hạt nhỏ, hạt bị sâu đục xong cho vào túi PE hàn kín để bảo quản lạnh ở nhiệt độ trung bình 10 độ C. Chỉ sử dụng trong năm thì tỷ lệ nảy mầm cao trên 75% nếu để sang năm sau tỷ lệ nảy mầm chỉ còn 20-30%.

Cách trồng cây chùm ngây:

Ngâm hạt trong nước 24h, sau đó lấy hạt ra bỏ vào khăn ướt ủ 48h. Tiếp theo nhặt những hạt nảy mầm đem ươm, hạt còn lại cho nảy mầm tiếp. Đem hạt giống ra trồng ngoài chậu bao nilon, có lớp đất 25mm phủ lên trên. Khi cây lên cao 10-12cm tiến hành bấm đọt, cây sẽ nảy đọt mới, bấm 2 tháng một lần. Sau đó trồng trong chậu khoảng 6-8 tuần trước khi đem trồng ngoài đất. Trồng cây cách nhau 1-1,2 mét.                                                                                         

Hạt giống chùm ngây của công ty thảo dược Đức Thịnh có giá là 350.000đ/kg, hạt được thu hoạch từ những cây chùm ngây có tuổi đời 15 năm, đảm bảo chất lượng giống tốt.