Hỗ trợ trị bệnh ung thư bằng cây xạ đen

21/12/2018
Hỗ trợ trị bệnh ung thư bằng cây xạ đen

Hỗ trợ trị bệnh ung thư bằng cây xạ đen được biết đến là bài thuốc từ hàng chục năm trước, do có công dụng hỗ trợ trị bệnh ung thư nên cũng được gọi là cây ung thư. Một lương y người Mường tên là Bùi Thị Bẻn dùng cây xạ đen làm các bài thuốc hỗ trợ chữa các bệnh u khối, bài thuốc này sau đó được tặng cho Hội Đông Y tỉnh Hòa Bình, sau quá trình nghiêm cứu cây xạ đen dần dần thu hút sự chú ý của giới khoa học.

Đôi nét về cây xạ đen

 Cây xạ đen còn gọi là cây dây gối, quả nâu, cây dạng dây dài 3-10m, cành tròn, non có màu xám nhạt, trưởng thành chuyển sang màu nâu, có lông, về sau có màu xanh. Lá không có lông, phiến hình bầu dục, mọc ở độ cao trên 1.000 – 1.500 m, phân bố nhiều các tỉnh Hà Nam, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hòa Bình…Người ta thường thu hái cả thân và lá về sắc tươi hoặc phơi khô dùng dần. 

Các cuộc nghiên cứu chứng minh công dụng hỗ trợ trị bệnh ung thư bằng cây xạ đen

Vào năm 1987, các nhóm nghiên cứu của Học viện quân Y đã bắt đầu nghiên cứu đề tài về cây xạ đen. 12 năm sau đó, họ đã tìm ra trong vị thuốc này có chứa các hoạt chất như saponin triterpenoid, alkaloid… có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Cuối năm 1999, cây Xạ Đen chính thức được công nhận là vị thuốc nam có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.
Năm 1997, hai nhà nghiên cứu Yao- Haur Kuo và Li-ming Yang Kuo đã tìm thấy hợp chất Maytenfolone A trong xạ đen có tác dụng kìm hãm sự phát triển của tế bào ung bướu cổ tử cung.
Năm 2010, tiến sĩ Hoàng Quỳnh Hoa của ĐH Dược Hà Nội, đã nhận định rằng cây xạ đen có công dụng với 7 chứng bệnh sau: ung bướu, dị ứng mẩn ngứa, hậu sản, sốt nóng, tiêu chảy, bệnh về gan và đau xương.

xa  den ho tro chua ung thu

Cách hỗ trợ trị bệnh ung thư bằng cây xạ đen

 Lấy 100g xạ đen gồm thân và lá, rửa thật sạch cho hết bụi bẩn, cho vào ấm sắc thuốc sắc với 800ml, đun kĩ trong lửa nhỏ khoảng 30 phút, tắt bếp để uống dần trong ngày, thay cho nước lọc. Khi uống hết nước đầu, có thể sắc lại lần thứ 2, thứ 3 đến khi nước nhạt thì thôi. Nước xạ đen nếu để trong tủ lạnh sẽ thơm ngon và dễ uống hơn. 

 Ngoài công dụng hỗ trợ trị bệnh ung thư bằng cây xạ đen ra thì vị thuốc này còn có hiệu nghiệm trong các trường hợp sau: 

- Hạn chế sự phát triển của khối u, tiêu viêm giải độc, mát gan, tăng cường sức đề kháng, giúp ăn ngủ tốt.
- Hỗ trợ điều trị mụn nhọt, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ trướng, tiêu viêm, giải độc.

 

xa  den ho tro tri ung thu

  Lưu ý: 

- Phụ nữ có thai nên thận trọng khi dùng, cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ.

- Không ăn rau muống khi uống thuốc vì sẽ làm giảm tác dụng.

 Qua bài viết trên phần nào đã giúp các bạn hiểu hơn về công dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư bằng cây xạ đen. Xạ đen là vị thuốc quý của vùng rừng núi Hòa Bình, vì thế cần chú ý vì rất dễ nhầm lẫn với Xạ Vàng, đây là loại cây gần giống với Xạ Đen nhưng không có tác dụng chữa bệnh. 

Hiện nay công ty thảo dược Đức Thịnh chúng tôi có bán sản phẩm này được thu hái từ vùng rừng núi Hòa Bình từ những thầy thuốc dày kinh nghiệm, đảm bảo không pha lẫn tạp chất, an toàn cho người sử dụng. Chúng tôi luôn đặt sức khỏe của quý khách hàng là mục tiêu hàng đầu, cam kết mang đến những vị thuốc quý cứu người, chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh văn minh.